Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Big C đầu tư hệ thống tiết kiệm điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Big C đầu tư hệ thống tiết kiệm điện

Quốc Hùng

Toàn bộ đèn chiếu sáng của hệ thống siêu thị Big C sẽ được thay thế để tiết kiệm điện năng -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Hệ thống siêu thị Big C ngày hôm nay 14-5 đã ký kết hai hợp đồng tiết kiệm điện với công ty cổ phần thương mại & dịch vụ Ánh Sáng Thăng Long và công ty Schneider Electric Việt Nam.

Hai hợp đồng này có tổng số vốn lên đến 13 tỉ đồng; theo đó, kể từ cuối tháng 6-2010, toàn bộ các trung tâm thương mại và siêu thị Big C sẽ được lắp đặt bóng đèn huỳnh quang T5 tiết kiệm điện năng thay cho toàn bộ đèn huỳnh quang T8 hiện nay.

Đèn huỳnh quang T5 có khả năng tiết kiệm điện năng đến 30% so với các kiểu đèn cũ mà vẫn đảm bảo độ sáng rọi theo tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam. Công ty cổ phần thương mại & dịch vụ Ánh Sáng Thăng Long là nhà cung cấp loại đèn này với tổng giá trị lên đến 9 tỉ đồng.

Trong khi đó, hệ thống giám sát và quản lý năng lượng trị giá 3 tỉ đồng của Big C sẽ do công ty Schneider Electric Việt Nam cung cấp, dự kiến hoàn thành và đi vào sử dụng vào đầu tháng 7-2010.

Hệ thống này bao gồm các thiết bị đo đếm, thiết bị đo lường chất lượng điện năng, phần mềm Powerlogic ION Enterprise, cùng với dịch vụ bảo trì và sửa chữa trong vòng 3 năm. Hệ thống quản lí năng lượng mới sẽ giúp Big C giám sát và xử lý các thông số năng lượng tại mỗi cửa hàng một cách liên tục và tức thì, từ đó cải thiện hành vi của người sử dụng, kỹ sư vận hành, nhân viên và cải tiến chất lượng điện năng.

Triển khai thành công dự án tiết kiệm điện này sẽ giúp Big C giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ (giảm khoảng 40% so với hiện nay). Các điểm bán của Big C đón hàng vạn lượt khách đến mua sắm mỗi ngày, lượng điện tiêu thụ tại Big C chiếm khoảng 30% chi phí dịch vụ mua ngoài của siêu thị. Vì vậy, tiết kiệm điện năng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Big C.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới