Thứ Năm, 1/12/2022, 20:21
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBình Dương thu hút các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ấn Độ với thế mạnh về công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, giáo dục, y tế… là những lĩnh vực tỉnh Bình Dương quan tâm và mong muốn doanh nghiệp Ấn Độ đến địa phương đầu tư.

Bình Dương cho biết đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết bảo đảm môi trường tốt để doanh nghiệp Ấn Độ có thể tìm hiểu cùng hợp tác phát triển.

Đại diện Tổng Công ty Becamex IDC (phải) và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác vào ngày 26-9 trong khuôn khổ Horasis Ấn Độ năm 2022. Ảnh: Long Nguyễn

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 diễn ra ở tỉnh Bình Dương, ngày 26-9, Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác phát triển đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.

Hai bên đã ký kết MOU về thiết lập và phát triển những liên kết thương mại giữa hai tổ chức, tập trung chính về các lĩnh vực như công nghệ thông tin, y tế, điện tử… Từ đó thúc đẩy phát triển năng lực thông qua các dự án đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.

Tại sự kiện này, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho rằng Ấn Độ có thế mạnh trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, giáo dục, y tế… đây là những lĩnh vực mà tỉnh Bình Dương rất quan tâm, thị trường của hai quốc gia cũng rộng mở. Do đó hai bên có rất nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Bình Dương hiện có 4.069 dự án đầu tư FDI từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký gần 39,6 tỉ đô la Mỹ. Tính đến nay, Ấn Độ hiện đứng thứ 23 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương với 10 dự án và tổng vốn đầu tư hơn 116 triệu đô la. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là dụng cụ y tế, công nghiệp chế biến, chế tạo, thanh trùng nông sản thực phẩm…

Theo ông Minh, tỉnh Bình Dương luôn tạo điều kiện để trao đổi thông tin về cơ hội hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Ấn Độ, nhất là những ngành nghề, đối tác phù hợp với yêu cầu xây dựng hệ sinh thái kiểu mới để tỉnh xây dựng phát triển công nghiệp 4.0 trong tương lai. Đồng thời, ông Minh cũng mong muốn giữa hai bên có những hợp tác cụ thể để cùng đón đầu những cơ hội dịch chuyển của doanh nghiệp trên toàn cầu đang diễn ra rất lớn.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy, cho biết tỉnh Bình Dương đã sẵn sàng và chuẩn bị các điều kiện cần thiết bảo đảm môi trường tốt nhất để doanh nghiệp Ấn Độ có thể tìm hiểu cùng hợp tác phát triển; đồng thời tin tưởng các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư tại Bình Dương sẽ gặt hái được thành công.

Tiếp nối Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis Bình Dương 2018 và 2019, năm nay tỉnh Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh triển khai đề án thành phố thông minh Bình Dương, xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững; tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước.

Theo ông Minh, với 6 phiên toàn thể và 26 phiên thảo luận song song, diễn đàn có sự hiện diện của các chính khách, doanh nhân và học giả đến từ khắp nơi trên thế giới. Các diễn giả sẽ cùng gặp gỡ và thảo luận về những mối quan tâm chung như sự dịch chuyển toàn cầu, các vấn đề phát triển kinh tế… qua đó, cùng nhau tìm ra các giải pháp để hướng tới một tương lai bền vững.

Hội nghị sẽ có những phiên thảo luận về trí tuệ nhân tạo, sản xuất, năng lượng thông minh, … nhằm gắn kết sự phát triển của kinh doanh với đổi mới và phát triển giáo dục không ngừng.

Ngày 26-9, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Diễn đàn do UBND tỉnh Bình Dương, Tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (Horasis), Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ, Tổng công ty Becamex IDC phối hợp tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới