Thứ Tư, 7/06/2023, 22:43
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Blue-chip khiến VN-Index giảm điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Blue-chip khiến VN-Index giảm điểm

P.Thảo

Blue-chip khiến VN-Index giảm điểm
Vn-Index quay lại đà giảm Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Chỉ sau một phiên hồi phục mạnh, thị trường chứng khoán quay đầu giảm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay (7-3) do ảnh hưởng của một số mã blue-chip như MSN, BVH, STB…

Đúng theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, phiên phục hồi ngày hôm qua chỉ có tính chất kỹ thuật, sau khi các chỉ số đã giảm sâu trong 2 phiên liên tiếp. Trong phiên hôm nay, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục thận trọng.

Giao dịch trên sàn TPHCM (HOSE) quay lại xu hướng giằng co trong suốt phiên sáng, trước khi bất ngờ lao dốc trong phiên chiều do áp lực bán mạnh. Trong số những nhóm xuống giá, nhóm cổ phiếu bất động sản và ngân hàng có mức giảm nhiều nhất.

Chỉ số VN-Index kết thúc phiên mất 4,46 điểm, tương đương 0,95%, và xuống 466,63 điểm. Thanh khoản cải thiện so với phiên liền trước khi đạt gần 47 triệu đơn vị, xấp xỉ 792 tỉ đồng.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index đóng cửa giảm 0,67 điểm (tức 1,1%) và xuống ngưỡng 60,15 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 38 triệu đơn vị, tương ứng gần 273 tỉ đồng.

Nhận định về thị trường trong tháng 3, Công ty Rồng Việt cho rằng không có nhiều thông tin được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, rủi ro ngắn hạn đối với thị trường chứng khoán đang tăng cao và triển vọng kinh tế vĩ mô không thực sự khả quan, biến động gần đây trên thị trường vàng và ngoại tệ có thể sẽ là lực hấp dẫn mới, chia sẻ dòng tiền đầu tư với kênh chứng khoán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới