Thứ Hai, 5/06/2023, 21:02
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bộ Tài chính: Doanh nghiệp khó khăn hơn trong quí 2, quí 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Tài chính: Doanh nghiệp khó khăn hơn trong quí 2, quí 3

Ng.Lan

Dù được giãn thuế nhưng do siết chặt tín dụng, doanh nghiệp sẽ còn tiếp tục gặp khó trong quý tới Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh, doanh nghiệp chưa “ngấm” hết khó khăn trong quí 1. “Quí 2, quí 3 sẽ còn khó khăn hơn”, ông Ninh nói trong cuộc họp báo Chính phủ cuối tháng 4 vừa qua tại Hà Nội.

Ông Ninh cho rằng các chính sách thắt chặt tín dụng, đầu tư của nhà nước qua Nghị quyết 11 và các biện pháp hỗ trợ đi kèm khác ban hành cuối tháng 2 nhưng có độ trễ nhất định nên khó khăn mà doanh nghiệp và nền kinh tế sẽ phải “ngấm” sâu trong những quí tiếp theo.

Ông Ninh cho biết vẫn tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh để kịp thời tháo gỡ, điều chỉnh những “nút” thắt nhất. Ví dụ như nhập siêu còn cao, mỗi tháng từ đầu năm đến nay trung bình nhập siêu 1,2 tỉ đô la Mỹ là một trong những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến sản xuất trong nước, “nhất là nhập siêu hàng xa xỉ, ô tô”.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ vẫn ưu tiên hàng đầu cho sản xuất, kinh doanh phát triển như khơi thông dòng vốn cần thiết, giãn thuế, không cắt điện trong tháng 5 và tích cực giải ngân các nguồn vốn nước ngoài vào Việt Nam….

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới