Thứ Hai, 17/01/2022, 09:08
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ trưởng tài chính EU đạt thỏa thuận liên minh ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ trưởng tài chính EU đạt thỏa thuận liên minh ngân hàng

Phúc Minh

Bộ trưởng tài chính EU đạt thỏa thuận liên minh ngân hàng
Các bộ trưởng tài chính EU đạt thỏa thuận liên minh ngân hàng. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) ngày 18-12 đạt thỏa thuận về liên minh ngân hàng nhằm ngăn chặn các ngân hàng làm ăn thua lỗ gây phương hại cho nền kinh tế khu vực.

Cơ chế giải quyết chung với chế độ giám sát mới sẽ cho phép đóng cửa các ngân hàng làm ăn bết bát trước khi các ngân hàng này gây thiệt hại lớn hơn cho nền kinh tế.

Thỏa thuận sẽ được đưa ra trước Nghị viện châu Âu đàm phán để hình thành nên bộ khung cuối cùng.

EU công bố dự luật chống ô nhiễm không khí

Cùng ngày, các nhà hoạch định chính sách EU công bố dự luật chống ô nhiễm không khí, đặt ra các hạn chế mới đối với khí thải từ các nhà máy điện và ngành công nghiệp, buộc các nước thành viên hạn chế các chất gây ô nhiễm liên quan đến bệnh hen suyễn, tim mạch và ung thư.

Lâu nay, nhiều nước EU chưa đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng không khí hiện hành dù các tiêu chuẩn này ít khắt khe hơn so với quy định của Tổ chức y tế thế giới (WHO).

Nếu luật mới được ban hành, EU sẽ tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh 40 tỉ euro/năm và đến năm 2030 có thể giảm 58.000 ca tử vong do các bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí. Hiện, EU có 400.000 ca tử vong mỗi năm do ô nhiễm không khí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới