Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bộ Y tế tái khẳng định xử lý đúng vụ melamine

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bộ Y tế tái khẳng định xử lý đúng vụ melamine

Sữa Yili nhiễm melamine được thanh tra Sở Y tế TP.HCMC niêm phong – Ảnh: Thu Hiền.

(TBKTSG Online) – Ngày 15-1, Bộ Y tế đã chính thức ra tuyên bố về việc xử lý vấn đề sữa nhiễm melamine tại Việt Nam là đúng đắn và nhất quán, không có sự bất nhất trong việc công bố thông tin như các cơ quan thông tấn đưa tin.

Bộ Y tế khẳng định rằng, với mục tiêu hàng đầu là bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em, bộ đã cho công bố chi tiết các sản phẩm thực phẩm có mẫu kiểm nghiệm dương tính với melamine. Việc này nhằm bảo đảm người tiêu dùng có được những thông tin nhanh nhất, cần thiết nhất, tập trung nhất để người dân có thể tự bảo vệ an toàn sức khỏe cho mình và gia đình.

Theo ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, (ATVSTP) – Bộ Y tế thì toàn bộ quá trình xử lý vụ việc sữa nhiễm melamine đều nhất quán, tuân thủ nguyên tắc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cộng đồng, phù hợp với pháp luật, nguyên tắc chuyên môn và thông lệ quốc tế.

Bộ đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan và các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Nông lương thế giới và lấy ý kiến của các bộ trưởng ASEAN để triển khai các biện pháp xử lý kịp thời.

Đối với trường hợp Hanomilk, bộ tiếp tục tái khẳng định rằng đã công bố các sản phẩm thực phẩm nhiễm melamine của Công ty Hanoimilk theo đúng quy trình, theo đúng các thông tin do cơ quan kiểm nghiệm và doanh nghiệp cung cấp. Việc có kết quả xét nghiệm melamine khác nhau giữa Bộ Y tế và Cục ATVSTP là vì các mẫu mà hai đơn vị công bố lấy ở các lô sản xuất khác nhau. Do đó, không có sự mâu thuẫn giữa các kết quả xét nghiệm.

Đến nay, Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào trẻ em bị sạn thận do uống sữa nhiễm melamine.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới