Thứ Năm, 2/02/2023, 22:14
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bốn phút!

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bốn phút!

Huy Nguyễn

Cảnh trong phim “Bốn phút” của đạo diễn Chris Kraus – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Bốn phút là một khoảng thời gian quá ngắn ngủi so với chiều dài của một đời người. Tuy nhiên, trong một trường hợp đặc biệt nào đấy nó là khoảnh khắc có thể thay đổi một con người.

Traude Krueger là giáo viên dạy piano cho một nhà tù nữ. Khi bà tiếp xúc với nữ tù nhân trẻ Insassin Jenny, bà phát hiện ra cô sẵn sàng sử dụng bạo lực với người khác trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nhưng Jenny lại thể hiện một năng khiếu âm nhạc tiềm ẩn và đây chính là sợi dây liên kết tâm hồn của hai người phụ nữ. Họ quyết tâm chiến đấu cùng nhau bất chấp những mâu thuẫn để sau cùng Jenny có 4 phút được thể hiện nội tâm mình bằng âm nhạc trước công chúng.

Bộ phim chứng minh rằng âm nhạc có một ngôn ngữ chung mà bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được. Nó còn cho người ta thể hiện những tâm trạng không thể diễn tả bằng lời. Phim từng được Viện hàn lâm điện ảnh Đức chọn là phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Đức lần thứ 57 (năm 2007).

Vier Minuten (tạm dịch: Bốn phút) cũng từng được trình chiếu tại Idecaf vào tháng 10 năm ngoái. Phim Đức phụ đề tiếng Việt có độ dài 128 phút do Chris Kraus đạo diễn, cùng sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Monica Bleibtreu, Hannah Herzsprung, Jasmin Tabatabai.

Phim sẽ được trình chiếu tại Idecaf 31 Thái Văn Lung, quận 1, TPHCM vào lúc 19 giờ 30 ngày 23-8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới