Thứ Năm, 8/06/2023, 17:54
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bosch – FPT IS phát triển và cung cấp giải pháp giao thông thông minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bosch – FPT IS phát triển và cung cấp giải pháp giao thông thông minh

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 26-11, Tập đoàn Bosch Việt Nam và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển và cung cấp giải pháp giao thông thông minh đến năm 2030.

Bosch - FPT IS phát triển và cung cấp giải pháp giao thông thông minh
Đại diện 2 đơn vị tham gia lễ ký kết. Ảnh: FPT

Theo đó, FPT IS sẽ đóng vai trò là nhà tích hợp hệ thống và cung cấp các dịch vụ giải pháp công nghệ. Bosch Việt Nam sẽ cung cấp thiết bị (phần cứng) và nền tảng quản lý hệ thống giám sát an ninh và an toàn lên tới 200.000 điểm giám sát cùng một lúc. Cả hai bên sẽ phối hợp xây dựng và triển khai các giải pháp thông minh, phù hợp với đặc tính của từng thành phố trọng điểm và địa phương nhằm giải quyết các vấn đề hiện tại, hướng tới mô hình giao thông an toàn và xã hội an ninh.

Hiện tại, TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đang là 3 thành phố thí điểm trong mạng lưới thành phố thông minh ASEAN. Trong đó giao thông thông minh là một yếu tố quan trọng mô hình đô thị thông minh. Trong thời gian tới, dự kiến toàn bộ tất cả các tuyến đường trong các thành phố lớn sẽ được nâng cấp với giải pháp quản lý và giám sát hiện đại. Thêm vào đó, các tỉnh thành khác cũng đang trong giai đoạn lên kế hoạch triển khai hệ thống giao thông thông minh nhằm giảm tải nguồn nhân lực thủ công trong công tác quản lý.

Dự kiến trong 5 năm tới, các đô thị đặc biệt và đô thị loại 1 tại Việt Nam sẽ được trang bị giải pháp giao thông thông minh. Song song đó, Myanmar và Campuchia được dự đoán sẽ có sự chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian tới, nhờ nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài để phát triển hệ thống giao thông đô thị dành cho hai thị trường mới nổi này. Nhận thấy được tiềm năng rất lớn đó, Tập đoàn Bosch Việt Nam và FPT IS sẽ xây dựng các giải pháp thông minh hiện đại để giúp giải quyết được nhu cầu này.

Bà Becky Võ, Giám đốc khu vực Việt Nam, Campuchia, Myanmar của Bộ phận Công nghệ tòa nhà, Tập đoàn Bosch cho biết: “Cung cấp các giải pháp giao thông thông minh cho ba thị trường giàu tiềm năng của ASEAN là Việt Nam, Campuchia và Myanmar là cơ hội lớn. Kết hợp với FPT IS là nhà tích hợp hệ thống giàu kinh nghiệm tại địa phương, Bosch tin rằng công nghệ của mình sẽ giúp nâng chuẩn quản lý giao thông trong khu vực, đóng góp mạnh mẽ đến quá trình xây dựng đô thị thông minh, để mang đến cuộc sống an ninh và an toàn hơn cho người dân.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới