Thứ Bảy, 28/05/2022, 08:44
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

C.T Group nợ ‘khủng’ bao nhiêu?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

C.T Group nợ ‘khủng’ bao nhiêu?

Trong cơn dịch Covid, các Tập đoàn Bất động sản lớn có dư nợ vài chục ngàn tỉ đến hàng trăm ngàn tỉ đồng… Một số thông tin cho biết C.T Group nợ khủng, cụ thể thực hư như thế nào?

Là một tập đoàn đa ngành lâu đời được thành lập năm 1992. Tập đoàn này kinh doanh với hệ sinh thái 5 nhóm ngành chính gồm: bất động sản, xây dựng, tài chính, bán lẻ và du lịch.

C.T Group nợ 'khủng' bao nhiêu?

Trong đó, đối với bất động sản chủ yếu do Công ty Cổ phần Bất động sản CT (C.T Land) đảm nhận, công ty này có vốn điều lệ 4.000 tỉ đồng.

Theo tra cứu từ Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, công ty Cổ  phần Tập đoàn  C.T ( C.T  Group ) hoàn toàn không có dư nợ trong 5 năm gần đây.

CIC của C.T Group không ghi nhận khoản nợ nào.

Trong định giá của Colliers International (công ty định  giá Anh quốc) cho 11 dự án của C.T Group trong số 80 dự án của Tập đoàn này thì tài sản đã đạt hơn 1,078 tỉ đô la Mỹ  tương ứng với 25.000 tỉ đồng.

Riêng các sản phẩm đã bán ra chưa thu tiền và các sản phẩm  đang mở bán có giá trị 11.000 tỉ đồng lớn hơn nhiều tổng dư nợ của các công ty liên kết. Ban Lãnh đạo C.T Group cho biết Tập đoàn còn  60 dự án đang chuẩn bị  triển khai trong 2021.

Tập đoàn này hàng năm vẫn sử dụng dịch vụ kiểm toán của Big 4 cho các công ty sắp niêm yết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới