Thứ Bảy, 23/09/2023, 08:25
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cà Mau phát triển du lịch sinh thái Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh vừa phê duyệt Đề án Du lịch Sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn Quốc gia U Minh Hạ đến năm 2030 tại ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời.

UBND tỉnh vừa phê duyệt Đề án Du lịch Sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn Quốc gia U Minh Hạ đến năm 2030. Ảnh minh họa: TTXVN

UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu trên cơ sở phương án quản lý rừng bền vững được phê duyệt, Vườn Quốc gia U Minh Hạ tổ chức thực hiện Đề án tại hai phân khu chức năng có tổng diện tích hơn 1.300 ha.

Các phân khu gồm phân khu dịch vụ hành chính có diện tích gần 744 ha và một phần phân khu phục hồi sinh thái với diện tích gần 575 ha. Hoạt động du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí được phân thành sáu khu chức năng gồm khu đón tiếp du khách; khu du lịch sinh thái; khu vườn sưu tập động thực vật và vườn dược liệu (mô hình Safari vườn, thú); khu tái hiện làng rừng và các làng nghề truyền thống; khu nghỉ dưỡng; và khu trồng cây lưu niệm.

Ngoài ra, đề án còn có các tuyến du lịch như các tuyến nội bộ kết nối các khu chức năng du lịch (hoạt động bằng các phương tiện ôtô, xe máy, xe điện, xuồng, đi bộ…) và các tuyến kết nối các khu điểm du lịch ở khu vực như khu du lịch Hòn Đá Bạc, khu du lịch sinh thái Sông Trẹm, các hộ du lịch cộng đồng và kết nối các khu-điểm du lịch khác ở trong và ngoài tỉnh.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, mục tiêu của đề án là phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và giải trí ở Vườn Quốc gia U Minh Hạ bền vững gắn với việc bảo tồn, phát triển hệ sinh thái rừng tràm và đa dạng sinh học của vùng đất U Minh Hạ. Đề án cũng hướng đến việc giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường; cũng như đảm bảo hài hòa tương tác giữa khai thác phát triển du lịch với bảo vệ giá trị tài nguyên thiên nhiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới