Thứ Bảy, 9/12/2023, 12:09
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Các công ty niêm yết phải tăng cường minh bạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các công ty niêm yết phải tăng cường minh bạch

Nhà đầu tư đặt lệnh mua – Ảnh minh họa: LÊ TOÀN.

(TBKTSG Online) – Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vừa đưa ra một số yêu cầu với các công ty niêm yết nhằm tăng cường sự minh bạch tại các công ty này trong năm 2009.

Theo đó, công ty niêm yết phải lựa chọn tổ chức kiểm toán độc lập cho năm tài chính hiện hành và các năm tiếp theo ngay tại đại hội cổ đông thường niên theo quy định của Bộ Tài chính. Bên cạnh đó, tên công ty kiểm toán được lựa chọn phải được nêu trong nghị quyết đại hội, công bố ra thị trường và phải báo cáo với Ủy ban Chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.

Sở cũng yêu cầu các công ty kiểm toán được lựa chọn phải soát xét báo cáo tài chính quý của doanh nghiệp. Riêng trường hợp công ty kiểm toán được lựa chọn cho năm 2009 không đủ thời gian thực hiện ngay việc soát xét báo cáo tài chính quý 1, thì khi công bố thông tin về báo cáo tài chính quý 1, công ty phải nêu rõ lý do kiểm toán chưa thực hiện soát xét.

Trong trường hợp báo cáo tài chính đã kiểm toán/soát xét có ý kiến ngoại trừ thì công ty niêm yết phải phối hợp với công ty kiểm toán lượng hóa ảnh hưởng của nó đến tình hình tài chính của công ty, giải trình nguyên nhân và nêu biện pháp khắc phục.

Bên cạnh đó, sở cũng đề nghị các công ty đã vi phạm thời hạn công bố thông tin về báo cáo tài chính định kỳ phải khắc phục chậm trễ, đảm bảo công bố thông tin đúng quy định.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới