Thứ Hai, 6/02/2023, 09:25
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cấm nhập khẩu nhiều sản phẩm CNTT đã qua sử dụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấm nhập khẩu nhiều sản phẩm CNTT đã qua sử dụng

T.Thu

Cấm nhập khẩu nhiều sản phẩm CNTT đã qua sử dụng
Từ ngày 1-9-2012, mặt hàng tai nghe cũng được đưa vào danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu. Ảnh minh hoạ: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Trước đây Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành thông tư quy định cấm nhập khẩu một số sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) đã qua sử dụng, nhưng theo thông tư mới, từ ngày 1-9 sẽ có thêm nhiều sản phẩm bị cấm nhập vào Việt Nam.

Thông tư số 11/2012/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc quy định danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu mới được ký vào tuần trước đã đưa thêm nhiều mặt hàng bị cấm nhập từ ngày 1-9. Thông tư mới này thay thế cho Thông tư số 43/2009/TT-BTTTT ngày 30-12-2009 có hiệu lực từ ngày 15-2-2010.

Theo thông tư mới, ngoài những sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng bị cấm nhập trước đó, như máy tính xách tay, điện thoại di động,… kể từ ngày 1-9-2012, sẽ có thêm bảy chủng loại hàng hoá bị cấm. Trong đó có những sản phẩm như micro và giá đỡ micro, tai nghe có khung chụp qua đầu và tai nghe không có khung choàng đầu, rada, mạch in, mạch điện tử tích hợp.

Danh mục chỉ cấm nhập khẩu những hàng hóa có mã số H.S 8 số. Những mã H.S 4 số và 6 số trong danh mục cấm nhập khẩu chỉ có tác dụng làm rõ nội dung thông tin về chủng loại hàng hóa được quy định cấm bởi mã H.S 8 số.

Ngoài ra, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động thông minh (smart phone) và màn hình, máy thu hình IP, dạng LED/OLED không thuộc danh mục cấm này nếu có thời hạn kể từ ngày sản xuất đến ngày mở tờ khai hải quan không quá 1 năm, thay vì mức 3 năm như trước đó.

Thông tư mới cũng quy định cụ thể thêm nhiều trường hợp áp dụng và không áp dụng danh mục cấm trên.

 Bảy chủng loại hàng hoá được bổ sung trong thông tư mới.

Mã hàng Mô tả hàng hoá
8473 Bộ phận và phụ kiện (trừ vỏ, hộp đựng và các loại tương tự) chỉ dùng hoặc chủ yếu dùng với các máy thuộc nhóm từ 84.69 đến 84.72.
8518 Micro và giá đỡ micro: loa đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ loa; tai nghe có khung chụp qua đầu và tai nghe không có khung choàng đầu, có hoặc không ghép nối với một micro, và các bộ gồm có một micro và một hoặc nhiều loa; thiết bị điện khuyếch đại âm tần: bộ tăng âm điện.
8526 Rada, các thiết bị dẫn đường bằng sóng vô tuyến và các thiết bị điều khiển từ xa bằng vô tuyến.
8527 Máy thu dùng cho phát thanh sóng vô tuyến, có hoặc không kết hợp với thiết bị ghi hoặc tái tạo âm thanh hoặc với đồng hồ trong cùng một khối.
8534 Mạch in.
8540 Đèn điện tử và ống điện tử dùng nhiệt điện tử, ca tốt lạnh hoặc ca tốt quang điện (ví dụ, đèn điện tử và ống đèn chân không hoặc nạp khí hoặc hơi, đèn và ống điện tử chỉnh lưu hồ quang thủy ngân, ống điện tử dùng tia âm cực, ống điện tử camera truyền hình).
8542 Mạch điện tử tích hợp.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới