Thứ Bảy, 30/09/2023, 14:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Campuchia ngừng xuất khẩu gạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Campuchia ngừng xuất khẩu gạo

Thủ tướng Campuchia Hunsen vừa ban hành lệnh cấm xuất khẩu gạo trong vòng 2 tháng sang các nước láng giềng Thái Lan và Việt Nam. Biện pháp nay được đưa ra nhằm kiềm chế đà gia tăng của giá gạo trên thị trường nội địa và được khẳng định là chỉ mang tính tạm thời để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

Sau khi kết thúc vụ thu hoạch đầu năm nay, nông dân Campuchia sống tại các tỉnh dọc biên giới với Việt Nam và Thái Lan đã bán một lượng lớn gạo qua biên giới, với giá khoảng 500 đô la Mỹ/ tấn, cao gấp đôi mức giá năm ngoái. Nông dân Campuchia vui mừng khi lợi nhuận tăng, nhưng nước này có thể phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt lương thực vào cuối năm nay.

Thủ tướng Hunsen nhận định giá gạo tăng là một vấn đề mang tính toàn cầu. Ông cho biết Chính phủ Campuchia sẽ đưa gạo từ kho dự trữ quốc gia ra thị trường để tránh hiện tượng giá gạo tiếp tục tăng. Các quan chức trong ngành nông nghiệp Campuchia cho biết, sản lượng gạo của nước này đạt 3,6 triệu tấn năm 2007, trong khi lượng gạo cần để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước ước khoảng 2 triệu tấn.

Kênh truyền hình quốc gia Campuchia TVK dẫn lời Thủ tướng Hunsen khẳng định là nước này đủ gạo để đáp ứng nhu cầu thị trường và người dân không phải lo lắng thiếu gạo.

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới