Thứ Ba, 30/11/2021, 23:48
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cần 30 tỉ đô la/năm để chống đói nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần 30 tỉ đô la/năm để chống đói nghèo

Người dân Palestine ở thành phố Gaza nhận lương thực cứu trợ của Liên hiệp quốc -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Hôm 17-9, Chủ tịch của Tổ chức Lương Nông (FAO), ông Jacques Diouf, khẳng định: “30 tỉ đô la phải được đầu tư mỗi năm để nâng gấp đôi sản lượng lương thực và loại trừ đói nghèo” và khoản đầu tư này theo ông vẫn là con số “khiêm tốn”.

Phát biểu trước một ủy ban thượng viện Ý, ông Diouf khẳng định trước khi xảy ra những ảnh hưởng tồi tệ nhất của việc giá cả tăng trên toàn cầu, số người bị suy dinh dưỡng trên toàn cầu đã tăng thêm 75 triệu người trong năm 2007 (từ 850 triệu lên 925 triệu), theo hãng tin ANSA.

Theo ông Diouf, số liệu của FAO cho thấy, giá thực phẩm toàn cầu tăng lên 12% trong năm 2006, 24% trong năm 2007 và 50% trong 8 tháng đầu năm 2008. Ông cũng ước tính số người bị ảnh hưởng do giá cả tăng cao có thể lên tới 1 tỉ người vào cuối năm nay.

Nói về khoản đầu tư 30 tỉ đô la mỗi năm để tăng gấp đôi sản lượng lương thực, ông cho rằng không đáng kể so với số tiền mà nhiều nước đang đổ vào vũ khí.

Một hội nghị của FAO tổ chức hồi tháng 6 đã cam kết sẽ giảm một nửa số người đói nghèo trên toàn cầu vào năm 2015 và sẽ có những hành động “khẩn cấp” đối với cuộc khủng hoảng lương thực. Trong tuyên bố cuối cùng của hội nghị này, các nhà lãnh đạo thế giới cũng đã thống nhất thúc đẩy sản xuất lương thực ở các nước nghèo.

MAI TRANG (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới