Thứ Tư, 30/11/2022, 20:21
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCần Giờ có thêm ba cầu mới vào cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Giờ có thêm ba cầu mới vào cuối năm

(TBKTSG Online) – UBND huyện Cần Giờ, TPHCM vừa cho biết, dự kiến đến cuối năm nay, sẽ có thêm ba cây cầu mới trên tuyến đường Rừng Sác, huyện Cần Giờ được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đó là ba cây cầu gồm Hà Thanh, Rạch Lá và Lôi Giang, đã bị chậm tiến độ, kéo dài nhiều năm so với yêu cầu vì nhiều lý do khác nhau.

Từ cuối năm 2003, UBND TPHCM đã giao Ban Quản lý dự án thuộc Công ty Quản lý công trình cầu phà thành phố triển khai xây dựng mới bảy cây cầu với tổng vốn đầu tư trên 230 tỉ đồng nhằm phục vụ cho tuyến giao thông huyết mạch từ phà Bình Khánh đến khu trung tâm huyện.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2007, mới chỉ hoàn thành ba cây cầu, dự án bốn cây cầu còn lại đều bị chậm tiến độ so với yêu cầu do năng lực thi công của các nhà thầu yếu kém.

Theo ông Đoàn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, các chủ đầu tư cam kết thời gian hoàn thành và đưa vào sử dụng ba cây cầu trên vào trước ngày 30-9 năm nay.

Ông Sơn cho biết thêm, riêng dự án đường Rừng Sác dài 36,5 ki lô mét, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 phần san nền khoảng 340 tỉ đồng đã cơ bản hoàn tất. Cuối tuần rồi, các đơn vị thi công cũng đã khởi công giai đoạn 2 có vốn đầu tư khoảng 300 tỉ đồng.

Sở Giao thông vận tải thành phố vừa qua cũng có văn bản đề nghị chủ đầu tư tuyến đường Rừng Sác phối hợp đồng bộ với các dự án khác như dự án tuyến ống nước sạch Nhà Bè – Cần Giờ, dự án xây dựng các cầu… để không ảnh hưởng đến tiến độ chung của các dự án. 

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới