Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Căn hộ sành điệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Căn hộ sành điệu

Phòng khách xinh xắn nhìn ra khoảnh vườn nhỏ.

Nữ chủ nhân còn độc thân đã yêu cầu căn hộ phải tiện nghi, đủ các chức năng và đặc biệt là chủ nhân muốn có một… khoảnh vườn. Các hạng mục nội thất phải có phong cách hiện đại, đơn giản.

Ngoài ra, chủ nhà còn đòi hỏi bố cục, đường nét, màu sắc, vật liệu phải đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa.

Trước yêu cầu trên, kiến trúc sư chọn giải pháp mặt bằng ngôi nhà theo hướng không gian mở, các phòng khách, bếp, ăn không có vách ngăn nhằm tạo sự rộng rãi, thoải mái.

Phòng khách mở khung cửa lớn tối đa hướng ra ban công và ban công cũng được tận dụng để làm một khoảnh nhỏ trồng cây hoa và dây leo. Chính ban công này đem lại một “vẻ sân vườn” đáng giá cho căn hộ.

Phòng ngủ được bố trí nối thông với phòng làm việc. Bàn làm việc lại được xếp liên hoàn với bàn trang điểm.

Phòng ngủ nhỏ nhắn, xinh xắn.

Trong nội thất, một vài đường cong rất điệu, nữ tính, lượn trên trần và dưới sàn. Những đường cong cũng được sử dụng phù hợp với công năng của ghế bàn ăn, giường ngủ, bàn trang điểm, nhưng các chi tiết này vẫn rất hòa nhập với bố cục và tinh thần chung của các thành phần khác.

Với hai màu chính là trắng và nâu, nội thất đơn giản, chủ yếu là các đường thẳng. Tương quan giữa các thành phần trang trí trên tường với kệ TV, giữa kệ TV với bàn cafe, tủ để giầy với các ô để nón, móc khóa… được thiết kế có tỷ lệ phù hợp, hài hòa.

Theo DiaocOnline

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới