Thứ Sáu, 28/01/2022, 09:25
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cận tết, nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cận tết, nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu

Lê Anh

Cận tết, nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu
Do điều kiện thời tiết xấu, nhiều chuyến bay ở phía Bắc đã phải chuyển sang hạ cánh và cất cánh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Hôm qua 14-2, nhiều chuyến bay từ TPHCM đến Hải Phòng, Thanh Hóa không thể hạ cánh vì thời tiết xấu. Các chuyến bay này sau đó phải hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Đại diện của hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết do điều kiện thời tiết xấu, trời mưa, mây mù, tầm nhìn giảm ở các sân bay tại Hải Phòng và Thanh Hóa, các chuyến bay đi và đến hai thành phố này trong ngày hôm qua 14-2 đều phải chuyển sang hạ cánh hoặc cất cánh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Tổng cộng Vietnam Airlines có 10 chuyến bay bị ảnh hưởng, trong đó có 6 chuyến từ TPHCM đến Hải Phòng và ngược lại; 2 chuyến TPHCM đi Thanh Hóa và ngược lại; 2 chuyến Đà Nẵng – Hải phòng và ngược lại.

Còn đại diện các của các hãng Jetstar Pacific, VietJetAir cũng cho biết các chuyến bay của hãng cũng bị ảnh hưởng do thời tiết xấu ở miền Bắc. Sự cố bất khả kháng này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của hành khách nhất là vào dịp cao điểm cận tết.

Đại diện của VietJetAir cho biết, do thời tiết xấu tại Hải Phòng và Thanh Hóa, chuyến bay VJ280 của hãng khởi hành từ TPHCM đến Hải Phòng đã chuyển hướng và hạ cánh tại Hà Nội và hãng đã quyết định hủy các chuyến bay VJ360, VJ362 từ TPHCM đi Thanh Hóa và chuyến bay VJ281, VJ283 từ Hải Phòng đến TPHCM.

VietJetAir cũng đã tăng cường các chuyến bay bổ sung từ TPHCM đi Vinh và ngược lại, từ Hà Nội đến TPHCM cho hành khách bị ảnh hưởng với các phương án hỗ trợ như chuyển khách sang chuyến bay kế tiếp gần nhất; hoàn vé không thu phí hoặc hoàn bảo lưu; hoặc hành khách có thể lựa chọn tới các sân bay kế cận và tiếp tục hành trình bằng đường bộ.

Hiện nay, ở miền Bắc đang là mùa đông nên thường có mây mù làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của phi công khi hạ cánh, đặc biệt là các sân bay chưa có hệ thống cất hạ cánh, tự động.

Ở khu vực  miền Bắc, hiện tại chỉ có sân bay quốc tế Nội Bài được trang bị hệ thống cất, hạ cánh tự động (ILS) giúp máy bay cất, hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu; còn một số sân bay khác như Cát Bi (Hải Phòng), Vinh (Nghệ An) hay sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) chưa được trang bị hệ thống này nên khi thời tiết xấu các hãng hàng không buộc phải hủy chuyến hoặc chuyển sang cất, hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Mời đọc thêm:

Tết Giáp Ngọ số chuyến bay bị chậm, bị hủy giảm mạnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới