Chủ Nhật, 21/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khu công nghiệp 160 triệu đô la Mỹ

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vĩnh Thạnh giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư gần 160 triệu đô la Mỹ cho đại diện nhà đầu tư là Công ty liên doanh TNHH Việt Nam- Singapore.

Đại diện nhà đầu tư nhận giấy chứng nhận đầu tư từ UBND thành phố Cần Thơ chiều nay, 25-10 – Ảnh: Trung Chánh

Dự án nói trên do Tập đoàn Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group) làm chủ đầu tư. VSIP Group là đơn vị được hình thành bởi liên doanh giữa Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – CTCP, Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore và Công ty cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore.

Giai đoạn 1 của dự án nêu trên có quy mô sử dụng đất là 293,7 héc ta, trong đó phần đất xây dựng hạ tầng khu công nghiệp là 291,2 héc ta và còn lại là đất hành lang an toàn lưới điện cao thế 220kV.

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 3.718 tỉ đồng, tương đương gần 160 triệu đô la Mỹ, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư trên 557,6 tỉ đồng (tương đương trên 23,9 triệu đô la Mỹ), vốn huy động là trên 3.160 tỉ đồng (tương đương trên 135,9 triệu đô la Mỹ).

Dự án nêu trên có thời gian hoạt động 50 năm, tính từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư và đồng thời chấp thuận nhà đầu tư (ngày 17-10-2022). Dự án có tiến độ thực hiện không quá 36 tháng tính từ ngày được nhà nước giao đất.

Được biết, vào ngày 17-10 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 1255/QĐ-TTg về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nêu trên cho VSIP Group.

Phát biểu tại buổi lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án nêu trên diễn ra vào chiều nay 25-10, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, 9 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu của các doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố là 1,819 tỉ đô la Mỹ, đạt 87,24% kế hoạch năm 2022.

Theo ông, sự phát triển của các khu công nghiệp đã giúp cơ cấu kinh tế của địa phương có sự chuyển dịch đúng hướng như mong muốn. Trong đó, hiện khu vực I (nông, lâm nghiệp và thủy sản) chiếm 10,07%; khu vực II (công nghiệp- xây dựng) chiếm 30,1% và khu vực III (dịch vụ) chiếm 52,6%.

Ông Anthony Tan, Phó tổng giám đốc Công ty liên danh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore cho biết, khu công nghiệp Vĩnh Thạnh là dự án thứ 12 tại Việt Nam và là dự án đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long. “Chúng tôi hướng đến xây dựng dự án này trở thành khu công nghiệp xanh, thông minh và bên vững”, ông nhấn mạnh.

Được biết, thành phố Cần Thơ hiện có 6 khu công nghiệp, gồm Trà Nóc I, Trà Nóc II, Hưng Phú, Hưng Phú 2A, Hung Phú 2B và khu công nghiệp Thốt Nốt. Các khu công nghiệp này đã thu hút được 256 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 1,656 tỉ đô la Mỹ, giải quyết việc làm cho 43.177 lao động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới