Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cảnh báo RF3World có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia qua rà soát xác định một số cá nhân, tổ chức có tên RF3World thông qua một số website đã kêu gọi đầu tư, kinh doanh mua bán hàng hóa có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp tại Việt Nam.

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cảnh báo người dân không tham gia các hoạt động kinh doanh doanh đa cấp chưa được hoạt động động tại Việt Nam – Ảnh: TL

Theo TTXVN,  Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia thuộc Bộ Công Thương qua rà soát xác định một số cá nhân, tổ chức có tên RF3World thông qua các website: www.Rf3worldvietnam.com, www.Rf3vietnam.com, www.Firmax3vn.com.vn… kêu gọi đầu tư, kinh doanh mua bán hàng hóa có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các hoạt động của RF3World có dấu hiệu cho thấy các đối tượng liên quan tổ chức các chương trình trực tuyến nhằm giới thiệu, mời gọi thêm các thành viên khác tham gia với mục đích phát triển hệ thống để được hưởng hoa hồng, lợi ích kinh tế theo mô hình đa cấp.

Tuy nhiên tính đến thời điểm này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên RF3World theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử phạt tới 5 tỉ đồng hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, bị 5 năm tù giam (Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017).

Do đó, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cảnh báo người dân không tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới