Thứ Hai, 6/02/2023, 16:38
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cảnh giác khi vay tiền bằng hình thức mua hàng trả góp dịp cận Tết

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Phan Thiết vừa làm rõ hành vi của 4 đối tượng lừa đảo người dân bằng hình thức cho vay tiền không lãi suất. Càng về cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao, cơ quan chức năng cảnh báo người dân cảnh giác với chiêu trò lừa đảo khi vay tiền nhanh bằng hình thức mua hàng điện tử trả góp của các đối tượng xấu.

Người dùng không chia sẻ hay công khai các thông tin cá nhân để tránh rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo. Ảnh: TL

Theo TTXVN, các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng những người đang có nhu cầu vay tiền nhanh; lôi kéo người tiêu dùng mua hàng trả góp và không phải trả tiền trước hay trả góp bất cứ khoản tiền nào. Mặt khác, người mua còn được nhận lại vài triệu đồng.

Đơn cử như việc các đối tượng lừa đảo tiếp cận nạn nhân thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo, hoặc qua giới thiệu từ những người đã từng được vay tiền của nhóm đối tượng để tư vấn cách thức vay tiền nhanh thông qua việc mua hàng trả góp.

Với mỗi hợp đồng trả góp thành công, các đối tượng sẽ đưa nạn nhân một số tiền nhỏ để mua sản phẩm, đồng thời lấy sản phẩm bán ra ngoài để lấy số tiền này. Còn các nạn nhân gánh chịu trách nhiệm thanh toán số tiền còn nợ trong hợp đồng trả góp tại các công ty tài chính.

Trước tình hình trên, cơ quan chức năng và các công ty tài chính khuyến cáo người dân nên bảo mật thông tin cá nhân; tìm hiểu kỹ về hợp đồng trả góp, đặc biệt là trách nhiệm thanh toán đối với hợp đồng; cảnh giác với các chiêu trò, lời dụ dỗ của các đối tượng; tiếp cận với những nguồn tin chính thống từ các tổ chức tài chính được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới