Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cảnh sát Hồng Kông bắt đầu giải tán biểu tình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cảnh sát Hồng Kông bắt đầu giải tán biểu tình

Phúc Minh

Cảnh sát Hồng Kông bắt đầu giải tán biểu tình
Sáng sớm ngày 13-10, cảnh sát Hồng Kông bắt đầu dỡ bỏ các rào chắn ở khu vực trung tâm Hồng Kông. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Sáng nay thứ Hai 13-10, cảnh sát Hồng Kông bắt đầu dỡ bỏ các chướng ngại vật do người biểu tình Chiếm trung tâm dựng lên nhằm phong tỏa các tuyến đường.

Từ sáng sớm, cảnh sát đã bắt đầu dọn dẹp chướng ngại vật và đề nghị người biểu tình không được cản trở người thi hành công vụ, dọn dẹp vật cản, đồng thời giải tán trong ôn hoà và trật tự.

Đến giờ này một số chướng ngại vật đã bị dẹp, tình hình vẫn ôn hoà.

Tuy nhiên, nhiều người biểu tình đã bắt đầu mang mặt nạ chống độc và hơi cay khi thấy cảnh sát đưa nhiều hộp chứa hơi cay đến khu vực trung tâm.

Chiến dịch giải tán biểu tình được tiến hành sau khi chính quyền Hồng Kông bất ngờ hủy bỏ cuộc đối thoại với sinh viên biểu tình. Động thái trên của chính quyền lập tức khiến phong trào biểu tình đòi dân chủ bùng phát trở lại với hơn 10.000 người xuống đường đòi chính quyền nhượng bộ một số yêu sách.

Trước đó trong ngày hôm qua 12-10, Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Lương Chấn Anh tuyên bố sẽ khôi phục lại sự ổn định của Hồng Kông. Ông cho biết cuộc biểu tình Chiếm trung tâm Hồng Kông đã vượt tầm kiểm soát và không thể thay đổi lập trường của Bắc Kinh về vấn đề bầu cử tại đặc khu này, chính quyền cần phải giải tán biểu tình. Tuy nhiên, cảnh sát sẽ sử dụng vũ lực ở mức tối thiểu và không muốn các sinh viên bị thương.

Ông Lương khẳng định chính quyền Hồng Kông sẽ cố gắng đối thoại với các thủ lĩnh sinh viên biểu tình và ông sẽ không từ chức.

Tính đến sáng nay, cuộc biểu tình Chiếm trung tâm Hồng Kông đã bước sang ngày thứ 16. Chính quyền Hồng Kông một lần nữa khẳng định cuộc biểu tình là trái pháp luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới