Thứ Ba, 30/05/2023, 19:09
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cấp viện trợ dự án xử lý bùn thải tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấp viện trợ dự án xử lý bùn thải tại TPHCM

Văn Nam

Lễ ký kết viện trợ giữa USTDA và Sawaco diễn ra sáng 1-9 – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Sáng nay 1-9, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) đã ký cam kết viện trợ không hoàn lại cho Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) để triển khai dự án nghiên cứu các phương án kỹ thuật xử lý bùn lắng thải ra từ các nhà máy nước của Sawaco.

Ông Trần Đình Phú, Tổng giám đốc Sawaco, cho biết dự án tư vấn kỹ thuật này có tổng vốn đầu tư khoảng 675.000 đô la Mỹ, trong đó USTDA viện trợ 501.000 đô la, Công ty tư vấn Camp, Dresser and McKee (CDM) của Mỹ viện trợ khoảng 125.000 đô la, còn lại là vốn đối ứng của Sawaco.

Theo ông Phú, dự kiến dự án được triển khai trong vòng 20 tháng, tập trung nghiên cứu các phương pháp hiệu quả về kỹ thuật, kinh tế và an toàn cho môi trường để xử lý, tái sử dụng lượng bùn lắng thải ra từ các nhà máy nước thuộc Sawaco, trước tiên sẽ triển khai tại Nhà máy nước Thủ Đức.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại buổi lễ ký kết, ông Phạm Douglas Huey, Trưởng đại diện tại Việt Nam của CDM cho biết, phải mất khoảng từ 15 – 20 triệu đô la Mỹ đề đầu tư một hệ thống xử lý bùn lắng thải ra từ các nhà máy nước của thành phố, tổng công suất khoảng 1,3 triệu m3/ngày.

Theo ông Huey, lâu nay lượng bùn lắng thải ra từ bể lắng của các nhà máy nước ở thành phố vẫn chưa được xử lý và tái sử dụng, tất cả đều được thải ngược lại xuống sông làm tăng ô nhiễm cho nguồn nước sông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới