Thứ Tư, 7/06/2023, 09:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cầu nối miễn phí giúp nhân viên khách sạn tìm việc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cầu nối miễn phí giúp nhân viên khách sạn tìm việc

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Anh Lê Quốc Việt, chủ nhân của Santa Sea Villa Hội An, nơi tạm đóng cửa do dịch Covid-19, đang tìm cách kết nối những người lao động bị mất việc trong ngành du lịch, khách sạn với những nơi cần thuê người làm ngoài giờ hay bán thời gian. 

Cầu nối miễn phí giúp nhân viên khách sạn tìm việc
Tìm kiếm giải pháp để giúp nhân lực ngành du lịch, khách sạn "sinh tồn" qua mùa dịch cần sự chung tay của nhiều bên. Trong ảnh là nhân viên một khách sạn ở Đà Nẵng khi dịch Covid-19 chưa xảy ra. Ảnh: Nhân Tâm.

Anh Việt, cũng là chủ nhân của trang Hoteljob.vn, vừa cho ra mắt trang web con là lamthem.hoteljob.vn. Trang web này là cầu nối miễn phí giữa nhà tuyển dụng, hộ gia đình, cá nhân trên cả nước có nhu cầu thuê người làm ngoài giờ hay ngắn hạn với hàng triệu người lao động trong lĩnh vực khách sạn có tay nghề trên toàn quốc.

Ngoài trang lamthem.hoteljob.vn, những nơi cần cần tìm lao động ngoài giờ có thể đăng tin tuyển dụng lên nhóm Facebook Nghề Khách sạn – Việc làm thêm (hoàn toàn miễn phí) để lao động trong ngành du lịch, khách sạn có thông tin ứng tuyển.

Theo anh Việt, hiện hầu hết khách sạn đều đóng cửa hoặc chỉ hoạt động cầm chừng, kéo theo đó là 72% lực lượng lao động bị mất việc hẳn hoặc tạm thời. Điều này khiến hàng triệu gia đình mất nguồn thu nhập, cuộc sống khó khăn bộn bề. 

Nhân viên ngành khách sạn, du lịch là những người được đào tạo bài bản, có kỹ năng và thái độ phục vụ chuyên nghiệp, có ngoại hình, ngoại ngữ tốt. Trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh như thế này, họ chấp nhận tham gia vào các công việc tạm thời mà xã hội đang cần như bán hàng siêu thị, quán ăn, cà phê, chăm sóc, vệ sinh, sửa chữa nhà cửa (lao động phổ thông) hay phiên dịch (hướng dẫn viên, đào tạo viên) và kế toán, tư vấn (quản lý).

“Không việc làm, gánh nặng “cơm áo gạo tiền” khiến hàng triệu người lao động hằng ngày sống trong nỗi lo canh cánh. Do đó giờ đây, việc trao đi “chiếc cần câu” là việc làm giúp có thu nhập còn quý hơn vạn lần tặng họ “những con cá”, Anh Việt nói và chia sẻ thêm mục tiêu của mình là tạo ra 100.000 cơ hội việc làm cho họ cho đến khi dịch Covid-19 qua đi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới