Thứ Năm, 7/07/2022, 01:52
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cầu vượt gần cảng Cát Lái (TPHCM) lùi hạn hoàn thành đến tháng 6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cầu vượt gần cảng Cát Lái (TPHCM) lùi hạn hoàn thành đến tháng 6

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Cầu vượt nút giao Mỹ Thủy, gần cảng Cát Lái ở quận 2, không kịp hoàn thành vào cuối tháng 4 và phải lùi tới tháng 6, theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM.

Cầu vượt gần cảng Cát Lái (TPHCM) lùi hạn hoàn thành đến tháng 6
Phối cảnh nút giao Mỹ Thủy sau khi hoàn thành – Nguồn: Sở GTVT TPHCM

Theo báo cáo của Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở GTVT TPHCM), việc lùi tiến độ tới tháng 6-2018 là để không gây kẹt xe tại khu vực này bởi hiện nay lượng xe container ra vào cảng Cát Lái rất lớn. Nếu đóng đường để thi công sẽ gây kẹt xe làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như khả năng khai thác tại cảng Cát Lái. Vì thế, phải lùi sang tháng 6 để vừa thi công vừa cho xe ra vào cảng chở hàng.

Trước đó, hồi tháng 1, hầm chui Mỹ Thủy đã được thông xe và phần nào giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông ở đây. Sau khi thông xe hầm chui, Sở GTVT tiếp tục thi công cầu vượt phía trên.

Nút giao thông Mỹ Thủy là điểm giao của hai trục đường chính quan trọng của thành phố, trong đó trục đường Nguyễn Thị Định là đường vào cảng Cát Lái với lượng xe vận chuyển hàng hóa rất lớn. Mỗi ngày cảng Cát Lái tiếp nhận khoảng hơn 18.000 lượt xe tải ra vào. Tại nút giao này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa ra vào cảng.

Dự án xây dựng nút giao Mỹ Thủy được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 gồm các hạng mục cầu Kỳ Hà 3, cầu vượt trên đường vành đai 2, hầm chui rẽ trái từ vành đai 2 đi Cát Lái và các nhánh đường bờ tả và bờ hữu rạch Mỹ Thủy. Giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư 838 tỉ đồng từ vốn ngân sách của TPHCM.

Giai đoạn 2 sẽ được triển khai từ năm 2018 đến năm 2020, bao gồm cầu vượt trên đường vành đai 2 dài 316 mét với 4 làn xe; cầu vượt rẽ trái từ Cát Lái đi cầu Phú Mỹ dài 725 mét với 2 làn xe; cầu Mỹ Thủy 3 dài 124 mét 6 làn xe; cầu Kỳ Hà 4 trên nhánh rẽ phải từ cầu Phú Mỹ về Cát Lái, dài 75 mét với 4 làn xe.
Tổng mức đầu tư của giai đoạn 2 khoảng 1.100 tỉ đồng.

Mời xem thêm:

Cầu vượt nút giao Mỹ Thủy sẽ hoàn thành đầu năm 2018

TPHCM: 770 tỉ đồng xây dựng nút giao Mỹ Thủy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới