Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

CC47 lên sàn chứng khoán TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CC47 lên sàn chứng khoán TPHCM

Quốc Hùng

Ông Nguyễn Lương Am (giữa), Tổng giám đốc CC47, đang giới thiệu về hoạt động của công ty – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) Công ty cổ phần Xây dựng 47 (CC47), có trụ sở chính ở tỉnh Bình Định, cho biết công ty sẽ niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán TPHCM (HOSE) với mã chứng khoán C47.

Tại hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu của công ty diễn ra tại TPHCM ngày 15-3, Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) – đơn vị tư vấn cho CC47 niêm yết cho biết, dự kiến CC47 sẽ chính thức niêm yết 8 triệu cổ phiếu vào ngày 21-3 tới.

Tiền thân là Công ty Xây dựng thủy lợi 7 được thành lập năm 1975, CC47 chuyên về thi công xây lắp các công trình thủy lợi, thủy điện, giao thông, xây dựng dân dụng và công nghiệp. Năm 2005, CC47 trở thành công ty cổ phần với vốn điều lệ 25 tỉ đồng và hiện nay đã tăng lên 80 tỉ đồng với tổng tài sản đạt trên 1.234,5 tỉ đồng.

Năm 2010, công ty đạt doanh thu hơn 1.577,6 tỉ đồng với lợi nhuận sau thuế là 29,2 tỉ đồng và dự kiến tỷ lệ trả cổ tức là 25%.

Theo ông Nguyễn Lương Am, Tổng giám đốc CC47, hiện nay công ty đã trúng thầu một số công trình thủy lợi, thủy điện và giao thông thực hiện từ nay đến hết năm 2012,

Bên cạnh lĩnh vực xây lắp và công nghiệp, hoạt động kinh doanh nhà hàng khách sạn và du lịch lữ hành cũng góp một phần vào nguồn thu nhập cho công ty. Khách sạn Hải Âu tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định thuộc sở hữu của C47 đã được đầu tư nâng cấp lđạt tiêu chuẩn 4 sao. Công ty cũng tham gia vào việc phát tỉiển khu du lịch Hầm Hô của tỉnh… Bên cạnh thị trường miền Trung, CC47 đang hướng đến các công trình đô thị lớn phía Nam, đặc biệt là lĩnh vực khai thác vật liệu xây dựng, hệ thống công trình đê bao chống ngập TPHCM, kinh doanh địa ốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới