Thứ Tư, 19/01/2022, 11:34
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chất liêu trai hiện đại trong “Cột Mốc 23”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chất liêu trai hiện đại trong “Cột Mốc 23”

Minh Nguyệt

Chất liêu trai hiện đại trong “Cột Mốc 23”
Các diễn viên trong phim "Cột mốc 23" của đạo diễn Nguyễn Quốc Duy.

(TBKTSG Online) – Khán giả sẽ có dịp xem một bộ phim kinh dị do Việt Nam sản xuất trong danh mục phim Tết 2012. Ở “Cột mốc 23” của đạo diễn Nguyễn Quốc Duy, tuy kịch bản dựa trên một số yếu tố tâm linh nhưng không quá đặt nặng vào yếu tố kinh dị, mà đó là câu chuyện liêu trai thời hiện đại, pha chút lãng mạn, hài.

“Cột mốc 23” xoay quanh câu chuyện của một cô gái trẻ thành đạt là Nhã Trang 23 tuổi. Trong lúc tuyệt vọng, suy sụp vì căn bệnh u não, Trang quyết định tìm về một thị trấn hẻo lánh để tìm cảm giác bình yên trước lúc chết.

Trong suốt một tuần ở thị trấn đó, Nhã Trang gặp đủ chuyện không hề bình yên trong tâm hồn. Mọi thứ vỡ òa khi cô cảm nhận được là mình không hề muốn chết. Trang còn quá trẻ, khao khát về tình yêu vẫn chảy tràn trong người cô. Hình ảnh đôi vợ chồng già làm tình hết mình trong căn lều ớt đỏ làm cô bị ám ảnh không thôi. Trong cơn khốn cùng của bi kịch, Trang đã phản ứng lại với định mệnh của mình…

Tất cả những diễn biến trong cuộc đời tưởng như định mệnh của cô gái trẻ Nhã Trang lại là sự sắp xếp của oan hồn đôi vợ chồng chết oan khi họ 23 tuổi.

Hàng loạt những con số 23 xuất hiện cùng những chuyện xảy ra ở cái thị trấn hẻo lánh này: Nam, hàng xóm của Nhã Trang và cũng là con trai của cặp vợ chồng chết oan kia, cột cây số 23, số 23 trên bìa hồ sơ bệnh án của Trang… Đôi oan hồn đã sắp đặt những điềm báo để nhờ Nhã Trang giải thoát họ khỏi đạo bùa yểm của thầy pháp.

Tình yêu thật sự chỉ bắt đầu khi ta đối diện với cái chết. Có những khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời tưởng chừng như đã là định vị của một con người. Có những bi kịch trong cuộc đời, khủng khiếp như một cơn ác mộng, mà khi tỉnh ra, đôi khi họ cảm thấy yêu đời hơn, sống có ích hơn và ít phí hoài thời gian của đời mình hơn… Đó chính là thông điệp mà bộ phim muốn gửi đến khán giả.

Phim có thời lượng 90 phút, với các diễn viên: Huy Khánh, Phi Thanh Vân, Quốc Cường, Thân Thúy Hà, Trung Dân, Tiết Cương, Diễm Châu và người mẫu, diễn viên Bảo Trúc. "Cột mốc 23" sẽ ra mắt khán giả từ ngày 30-12-2011.

Nguồn trailer Youtube.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới