Chủ Nhật, 26/09/2021, 22:12
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chật vật chung sống với đỉnh triều cường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chật vật chung sống với đỉnh triều cường

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Trong buổi sáng sớm và buổi chiều tối ngày 17-11, nhiều tuyến đường tại TPHCM đã trở thành dòng sông do triều cường đạt đỉnh 1,7 mét – mức đỉnh triều cường cao nhất từ trước đến nay trong năm.

Hai khung giờ sáng sớm và chiều tối, lúc mọi người từ nhà đi đến nơi làm việc và tan tầm trở về lại nhà, cũng là hai khoảng thời gian mà triều cường dâng cao. Vì thế, hình ảnh dòng xe cộ chật vật vượt qua các khu vực nước ngập sâu trên các tuyến đường tại quận 2, quận 7 đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người khi phải đi qua các khu vực này.

Triều cường chiều tối ngày 17-11 tiếp tục lên cao, trong ảnh là dòng xe đang di chuyển trên đường Lương Định Của, quận 2. 
Người dân khá vất vả khi đi lại trong tình trạng nước dâng cao trong hai khung giờ cao điểm của ngày.
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, đợt triều cường này có thể lập mức cao nhất tại trạm Phú An và Nhà Bè là 1,70-1,75m (cao hơn mức báo động III: 0,10-0,15m).
Cũng theo dự báo, đỉnh triều cường đạt mức cao nhất trong ngày vào khoảng 5-7 giờ và 17-19 giờ – hai khung giờ cao điểm mà người dân TPHCM đi đến nơi làm việc và tan tầm.
Nhìn từ trên cao, chỉ có thể phân biệt đường Trần Xuân Soạn (quận 7) với dòng sông qua bờ kè.
Chật vật điều khiển phương tiện vượt qua dòng nước dâng cao.
Hàng loạt xe chết máy trên đường.
Theo dự báo, mực nước trên hệ thống kênh rạch TPHCM còn duy trì ở mức cao trên mức báo động II đến ngày 19-11, sau đó sẽ rút xuống nhanh.
Với mức triều cường như thế này, đơn vị Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cảnh báo mức độ rủi ro thiên tai do triều cường khu vực hạ lưu sông Đồng Nai – Sài Gòn ở cấp độ 3.
Cảnh trong nhà một hộ dân sống tại khu vực vùng trũng gần bờ sông.
Ngập nước kéo theo kẹt xe kéo dài trên nhiều tuyến đường như Nguyễn Tất Thành, Trần Xuân Soạn, Trần Não…
Xe bơi trong biển nước.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới