Thứ Sáu, 27/01/2023, 16:16
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cháy lớn ở Kenya, hơn 100 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cháy lớn ở Kenya, hơn 100 người chết

Chánh Tài

Cháy lớn ở Kenya, hơn 100 người chết
Một nạn nhân vụ hỏa hoạn được đưa đến bệnh viện quốc gia Kenyatta ở Nairobi. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Một vụ hỏa hoạn xảy ra ở khu ổ chuột Sinai tại thủ đô Nairobi (Kenya) chiều ngày 12-9 khiến hơn 100 người chết. Số người thiệt mạng vẫn chưa được thống kê hết.

Một đài truyền thanh địa phương nói có hơn 150 người chết. Nhiều người bị bỏng đã được đưa đến các bệnh viện trong khi lính cứu hỏa nỗ lực khống chế, ngăn ngọn lửa lan sang các khu ổ chuột khác.

Bệnh viện quốc gia Kenyatta ở Nairobi cho biết đã tiếp nhận 112 người bị bỏng cấp độ 3. Các đài truyền hình địa phương phát đi hình ảnh hãi hùng của những xác người cháy thành than, những người bị bỏng lột da mặt và da tay.

Ngay sau đó, cảnh sát và quân đội đã phong tỏa khu vực hỏa hoạn để tập trung nỗ lực chữa cháy. Thủ tướng Raila Odinga, Phó Tổng thống Kalonzo Musyoka và Bộ trưởng Năng lượng Kiraitu Murungi cũng đã đến thị sát hiện trường vụ cháy.

Người phát ngôn của cảnh sát Kenya, ông Charles Owino, cho biết nguyên nhân hỏa hoạn do một đường ống ngầm dẫn vào bồn xăng của một kho xăng của Công ty đường ống Kenya bị vỡ, khiến xăng tràn vào rãnh thoát nước chảy qua khu ổ chuột. Khi người dân đang tranh nhau hốt xăng từ đường ống bị vỡ và từ rãnh thoát nước thì ngọn lửa bùng lên do có ai đó quăng tàn thuốc lá vào rãnh thoát nước.

Các nhân chứng cho biết  hỏa hoạn bắt đầu bùng lên sau một tiếng nổ to. Người phát ngôn Hội chữ thập đỏ Kenya Daniel Mutinda nói một trường học nằm trong khu ổ chuột đã bị cháy rụi hoàn toàn.

Năm 2009, 122 người cũng thiệt mạng khi ngọn lửa bùng lên lúc người dân tìm cách hốt xăng từ một xe bồn bị lật ở phía tây Kenya.

(Theo AP, Reuters, AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới