Thứ Tư, 6/12/2023, 08:22
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chen nhau đi “đường quê”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chen nhau đi “đường quê”

Hàng ngàn người tham dự khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ – Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm hình ảnh về đường hoa

(TBKTSG Online) – Hàng chục ngàn người dân thành phố Hồ Chí Minh và du khách đã đổ về tham dự lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ tối 29 Tết (ngày 5-2 dương lịch).

Dòng người dày đặc suốt các tuyến của đường hoa, kéo dài suốt trục đường Nguyễn Huệ, mở rộng sang đường Lê Lợi (đoạn từ đường Pasteur đến trước Nhà hát Thành phố) gây nên kẹt cứng tại góc đường Lê Lợi sang đường Nguyễn Huệ cũng như những góc đường khác đổ ra đường Nguyễn Huệ sau lễ khai mạc lúc 8 giờ 30. Nhiều người không thể chen vào được đến đường hoa là đường Nguyễn Huệ.

Anh Steve, người Úc và vợ là chị Vân người Việt Nam cùng con nhỏ mới ba tháng tuổi và bạn đi chơi xuân đã phải chào thua tại góc đường này và phải quay ra. Anh cũng khuyến cáo các gia đình có con nhỏ khác không nên tiếp tục chen vào vì có thể rất có hại cho các cháu bé phải chen chúc trong một không gian quá chật chội và ngộp hơi người.

Nhiều người dân và du khách cũng đành chào thua ở đoạn đường này và phải quay trở ra dù nhiều người rất hồ hởi muốn xem bằng được cả đường hoa và cả những chương trình ca nhạc khai mạc đường hoa được trình diễn ở sân khấu đặt chính giữa đường Lê Lợi.

Anh Steven, Việt kiều Mỹ, đã 13 năm rồi mới về thăm quê hương, cũng bày tỏ sự nuối tiếc của mình khi không chen vào được đường hoa tại trục đường Nguyễn Huệ dù anh đến đây từ lúc 8 giờ.

Chỉ đến khoảng 10 giờ, đám đông mới thưa bớt và mọi người mới có dịp chiêm ngưỡng những loại hoa khoe sắc cũng như ghi hình những hình ảnh vật dụng trang trí ấn tượng mà những nghệ nhân đã khéo léo sắp đặt dọc con đường Nguyễn Huệ.

Năm nay, theo quan sát của phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tuy có đông người tham dự đường hoa hơn năm ngoái nhưng trật tự chung được giữ gìn rất tốt dưới sự bảo vệ của lực lượng bảo vệ công ty bảo vệ Hoàng Long. Cảnh tượng cướp vật trang trí (heo đất, biểu tượng năm qua – năm Đinh Hợi), bẻ chong chóng hay giẫm đạp lên những luống mạ non như trong đường hoa năm ngoái khó có thể xảy ra.

Không ít du khách và người dân lần đầu tiên đến với đường hoa ngạc nhiên và thích thú. Anh Nguyễn Bảo Ngọc, du học sinh Pháp, cùng bạn là Richard Pascal lần đầu đến với đường hoa bày tỏ niềm thích thú được chiêm ngưỡng những mái nhà tranh, những hình ảnh mộc mạc của làng quê Việt Nam cũng như không khí của lễ Tết truyền thống Việt Nam khi dạo chơi đường hoa.

Anh Georg Von Schmoller, người Đức, một thương gia buôn bán hàng mây tre lá cũng rất ấn tượng với đường hoa và đặc biệt là không khí thân thiện và vui vẻ của người dân. Anh cho biết mọi người rất vui vẻ và luôn mỉm cười. 

Tuy nhiên, một số du khách đã từng tham dự đường hoa nhiều lần thì lại nhận xét đường hoa năm nay cũng “na ná năm ngoái dù cũng có những đổi mới nhất định”. Chị Lê Thị Minh Châu, làm việc cho một công ty xây dựng ở quận Phú Nhuận, đã đến đường hoa dịp Tết trong các năm qua nhận xét năm nay đường phố được trang trí đèn hoa rực rỡ, rất đẹp nhưng đường hoa lại chưa được ấn tượng lắm vì có một số tác phẩm, hình ảnh đã dùng trong năm ngoái như hồ nước, khu vực lan và những chiếc võng tre… 

Tuy vậy, chị cho biết sẽ vẫn tham dự đường hoa vào năm tiếp theo vì theo chị đây là một nét đặc trưng của thành phố và tham dự đường hoa là một sinh hoạt không thể thiếu của người dân trong dịp Tết.

THÙY NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới