Thứ Hai, 15/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chi 31,7 tỉ đồng đưa Nick Vujicic đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi 31,7 tỉ đồng đưa Nick Vujicic đến Việt Nam

Hồng Phúc

Chi 31,7 tỉ đồng đưa Nick Vujicic đến Việt Nam
Nick Vujicic tại Texas. Ảnh: lifewithoutlimbs.org

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Hoa sen (HSG) đã bỏ ra 31,7 tỉ đồng để đưa chàng trai không tay không chân nhưng được gọi là “chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh” người Australia, Nick Vujicic, tới tham gia các cuộc giao lưu tại Hà Nội và TPHCM.

Với câu nói nổi tiếng: “Tật nguyền lớn nhất trong đời là khi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng tồi tệ hơn nhiều so với chỉ mất chân tay”, từ một người không tay không chân, Nick đã rèn luyện để làm được mọi việc như người bình thường và nhiều việc phi thường. Anh đã trở thành người có ảnh hưởng lan tỏa đến hàng triệu trái tim trên toàn thế giới.

Với sứ mệnh trao gửi yêu thương, Nick đã và đang đi khắp thế giới để động viên tinh thần, đánh thức nguồn sức mạnh khổng lồ luôn tiềm ẩn trong mỗi con người.

Trả lời câu hỏi của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, bỏ ra số tiền lớn như thế trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, HSG có tự tin với kết quả thu về? Chủ tịch HSG, ông Lê Phước Vũ nói: “Xét về mặt tinh thần số tiền đó lớn mà không lớn. Tôi từng biết có một chị ở Cà Mau vì hoàn cảnh sống nghiệt ngã mà định tự tử, sau khi nghe chuyện của Nick cô không tự tử nữa. Câu chuyện của Nick là nguồn động viên tinh thần lớn cho những người bất hạnh, người khuyết tật, mồ côi, nghèo khổ, học viên trong trại giáo dưỡng, nhiều doanh nghiệp đang trong bế tắc cần sự động viên… như đang trên sa mạc khát nước mà người ta có được nước thì đó là điều rất quý”.

Lý giải thêm về hoạt động này, ông Vũ cho biết, mặc dù rất bận với lịch thuyết trình dày đặc qua nhiều nước châu Á nhưng Nick cũng đã bày tỏ mong muốn đến thăm Việt Nam để chia sẻ những trải nghiệm và những giá trị sống lớn lao.

“Tôi không ngờ mức độ quan tâm đến sự kiện qúa quá. Rất nhiều người hỏi mua vé song tôi xin khẳng định lại chương trình không bán vé mà chỉ phát vé mời. Chính Nick cũng rất ngạc nhiên vì sự quan tâm nồng nhiệt của các bạn Việt Nam nên từ kế hoạch ban đầu chỉ giao lưu với sinh viên và trẻ em đường phố với kinh phí 7 tỉ đồng nay chúng tôi đã phát triển thành chuỗi chương trình có quy mô rộng lớn với kinh phí lên tới 30,7 tỉ đồng”, ông Vũ nói.

Theo Ban tổ chức chương trình, tại Việt Nam từ ngày 22 đến 25-5, Nick sẽ có một chuỗi chương trình giao lưu với hàng chục triệu người tại Hà Nội và TPHCM nhằm truyền cảm hứng đến những con người bất hạnh, bế tắc, khó khăn, người khiếm khuyết và những người gặp trở ngại trong cuộc sống.

Chương trình giao lưu tại Hà Nội và TPHCM ngày 23 và 24 với chủ đề “Đừng bao giờ bỏ cuộc” dự kiến Nick sẽ giao lưu với 6.500 doanh nhân hai miền. Nick cũng sẽ giao lưu với 25.000 sinh viên và học sinh tại Hà Nội và TPHCM với chủ đề “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”; trò chuyện với khoảng 9.000 trẻ em đường phố, trẻ em trong trại giáo dưỡng, trường tiểu học, các em khuyết tật, các em có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Hãy sống như Nicky”.

Các khâu bảo vệ an ninh cho các chương trình rất đông người trên được làm rất kỹ, với chi phí hơn 1 tỷ đồng, theo Ban tổ chức.

“Đây sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời đến hàng triệu người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ, các em gặp nghịch cảnh và giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống bằng chính sức mình”, ông Vũ nói với các phóng viên, “Tôi hy vọng đây sẽ là nguồn cảm hứng cho doanh nhân Việt Nam giữ vững tinh thần đối mặt và vượt qua khó khăn thách thức hiện nay góp phần sớm đưa nền kinh tế trở lại quỹ đạo phát triển”.

Ông mong muốn rằng: “Đây là chương trình đẹp, tạo ra giá trị tinh thần tốt cho cộng đồng và có tính giáo dục cao. Chúng tôi qua hoạt động này cũng muốn tôn vinh những Nick của Việt Nam như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. Rất nhiều người khuyết tật tại Việt Nam đang vượt lên số phận và sống ý nghĩa. Tất cả chúng ta phải tôn trọng và giúp đỡ người khuyết tật. Chúng ta cần thêm nhiều Nick nữa”.

Sau này, nếu Nick còn có duyên đến Việt Nam, ông Vũ cho biết sẽ thực hiện chương trình có quy mô nhỏ hơn và ưu tiên những người khuyết tật, người khó khăn nhất. Nếu có điều kiện HSG cũng sẽ mời những tấm gương có giá trị sống, giá trị tinh thần đáng quý đến Việt Nam.

Tập đoàn Hoa Sen là đơn vị tổ chức chuỗi sự kiện. First News Trí Việt là đơn vị kết nối cho sự kiện này.

Cũng trả lời TBKTSG Online, ông Vũ cho biết, sau 7 tháng của năm tài chính này, lợi nhuận sau thuế của Tôn Hoa Sen tính đến ngày 10-5 đạt 450 tỷ đồng.

Xem thêm: Hoa Sen đạt 87% kế hoạch lợi nhuận sau 6 tháng

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới