Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chỉ cấp phép sân gôn sau khi Thủ tướng có chỉ đạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chỉ cấp phép sân gôn sau khi Thủ tướng có chỉ đạo

Thủ tướng Chính phủ một lần nữa yêu cầu các bộ, ngành và địa phương đánh giá đối với việc đầu tư sân gôn – Ảnh minh họa: Mộng Bình

Thủ tướng Chính phủ ngày 25-8 đã yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện ngay việc rà soát, đánh giá đối với đầu tư sân gôn trên địa bàn và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quí 4-2008.

Việc cấp phép đầu tư sân gôn chỉ được thực hiện sau khi các tỉnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo và Thủ tướng Chính phủ có kết luận chỉ đạo cụ thể về vấn đề này.

Theo yêu cầu này, các địa phương sẽ phải kiểm tra lại sự phù hợp của các dự án sân gôn với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, diện tích đất sử dụng của từng dự án trên địa bàn, trong đó nêu rõ diện tích đất nông nghiệp, lâm nghiệp đã giao cho các sân gôn. Đồng thời, các địa phương phải báo cáo kết quả và tiến độ thực hiện, việc tuân thủ các quy định về môi trường của các dự án sân gôn để Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường được yêu cầu nghiên cứu, đánh giá các tác động do việc sử dụng các loại hóa chất trong sân gôn đối với môi trường (môi trường đất, môi trường nguồn nước, nước thải…). Trên cơ sở đó, ban hành hoặc trình cơ quan có thẩm quyền ban hành các tiêu chuẩn bắt buộc về môi trường cần áp dụng đối với việc đầu tư xây dựng sân gôn; giám sát chặt chẽ và có chế tài xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Về phía Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu quy định mức thuế sử dụng đất đối với kinh doanh sân gôn cho phù hợp.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới