Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chỉ  số niềm tin kinh doanh tại Việt Nam tăng 6 điểm trong quí 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chỉ  số niềm tin kinh doanh tại Việt Nam tăng 6 điểm trong quí 3

Ngọc Lan

(TBKTSG Online) – Kết quả khảo sát về chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) ở 143 doanh nghiệp thuộc 11 ngành nghề tại Việt Nam quí 3 vừa qua cho thấy, tỷ lệ tăng chỉ số này ở các doanh nghiệp đạt mức tăng 6 điểm, thấp hơn nhiều so với mức tăng 31 điểm của quí trước đó.

Cuộc khảo sát được tiến hành hàng quí do Công ty Dịch vụ thông tin tài chính WVB Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và tư vấn tài chính dầu khí (PVFC Invest) cùng công bố cho thấy chỉ số BCI nêu trên chứng tỏ niềm tin kinh doanh của các giám đốc, chủ doanh nghiệp trong nước chưa có sự cải thiện đáng kể so với quí 2 nhưng niềm tin kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước đã được giữ nguyên sau một giai đoạn phục hồi.

77% số doanh nghiệp được khảo sát tin rằng trong vòng 12 tháng tới, nền kinh tế Việt Nam sẽ tốt hơn so với 4% lo lắng về sự ảm đạm. Do vậy, 69% doanh nghiệp tự tin rằng doanh thu sẽ tăng lên trong vòng 12 tháng tới và không có doanh nghiệp nào lo lắng về việc sút giảm doanh thu. 71% số doanh nghiệp tin rằng lợi nhuận sẽ tăng lên trong năm tới so với 29% cho rằng mức lợi nhuận của họ vẫn giữ nguyên.

63% số doanh nghiệp tham gia khảo sát là các công ty cổ phần và một nửa số doanh nghiệp trong số 143 doanh nghiệp trả lời là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới