Thứ Ba, 7/12/2021, 19:47
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chiến đấu cùng những thần tượng bất tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiến đấu cùng những thần tượng bất tử

Nguyễn Công Thành

Chiến đấu cùng những thần tượng bất tử
Ảnh bìa 3 cuốn sách trong bộ Bí mật của Nicholas Flamel – ảnh NXB Trẻ.

(TBKTSG Online) – Bạn yêu âm nhạc? Bạn là người đam mê lịch sử? Bạn theo tôn giáo nào? Dù cho bạn là ai, thích gì, đang ở đâu … thì bạn cũng có những thần tượng cho riêng mình. Hãy cùng những thần tượng bất tử đó bước vào trận chiến bảo vệ trái đất này trước những giống loài còn già hơn cả trái đất trong "Những bí mật của Nicolas Flamel bất tử".

Khi Josh và Sophie Newman, cặp sinh đôi một trai một gái tìm được công việc part-time ở tuổi thiếu niên, chúng đã vô cùng vui mừng mà không hề biết rằng mình đã lọt vào tầm ngắm của một con người được coi là tự – bản thân – làm cho mình – trở nên – bất tử đầu tiên của thế giới: Nicholas Flamel, nhà giả kim lừng danh từ thế kỷ thứ 15.

Nicholas và vợ, Perenelle đang tự nhận lãnh một sứ mạng quan trọng trong lịch sử, gìn giữ quyển sách Codex đầy quyền năng của Abraham, tổ phụ của dân Do Thái. Và tìm kiếm những cặp song sinh trai gái huyền thoại, nắm giữ được năng lượng của của Mặt Trời và Mặt Trăng.

Trong khi đó, trên thế giới cũng đầy rẫy những kẻ bất tử và những sinh vật hắc ám truyền thuyết, mà sự trường sinh của chúng là do chủ nhân của chúng ban cho, những giống loài còn già hơn cả Trái Đất: chúng được gọi là Elder. Bọn người bất tử đó đang điên cuồng tìm lại quyển Codex và cặp song sinh huyền thoại, để tìm cách đưa những Elder hắc ám quay về thống trị trái đất. Đó là những con nhân sư Sphinx, những con Gargoyle, và có cả … Billy the Kid.

Thủ lĩnh của nhóm bất tử xấu là một pháp sư không kém phần nổi tiếng so với Flamel, tiến sĩ John Dee, đã từng là nhà khoa học, chính trị gia nổi tiếng vào thế kỷ 16, thời nữ hoàng Elizabeth I của Anh. Dee đã tìm mọi cách phá hỏng toan tính của Flamel và phần nào thành công khi biết được ông đang quản lý một hiệu sách. Hành trình cứu Trái Đất một cách bất đắc dĩ của Josh và Soph bắt đầu khi Dee phá tan hoang khu phố đó.

Trong quá trình trốn chạy và học tập, Soph đã được một Elder huyền thoại và dịu dàng của Bắc Âu, Hekate, đánh thức các giác quan và năng lượng. Còn Josh thì được Elder Mars Ultor – Thần Chiến tranh đánh thức. Và cặp sinh đôi đã có dịp chiến đấu cùng với thanh kiếm anh em – Clarent của huyền thoại Excalibur. Họ còn được sự trợ giúp của những người bất tử khác như kịch tác gia William Shakespeare, hiệp sĩ Palamedes (một trong 12 hiệp sĩ Saracen truyền thuyết) …

Nhưng Josh và Soph sẽ không chỉ đối mặt với John Dee và đồng bọn, vì dường như Flamel cũng có những mưu tính bí mật và luôn luôn tỏ ra “tôi chỉ muốn tốt cho các cháu” khi hai chị em lâm vào những tình cảnh hiểm nghèo do ông tạo ra.

Bộ sách "Bí mật của Nicolas Flamel bất tử" do NXB Trẻ phát hành. Với bộ sách này, một lần nữa, tác giả Michael Scott đã luôn khẳng định được thương hiệu “Vua tưởng tượng”. Bộ sách gồm 6 cuốn, hiện đã ra được 3 cuốn: "Nhà Giả Kim" (The Alchemyst), "Pháp Sư" (The Magician) và "Nữ Phù Thủy" (The Sorceress), tổng giá là 231.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới