Thứ Sáu, 24/03/2023, 08:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chiều 12-5, giá vàng tiếp tục tăng, giao dịch chậm lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiều 12-5, giá vàng tiếp tục tăng, giao dịch chậm lại

Thúy Linh

Giá vàng tiếp tục tăng nhưng giao dịch đã trầm lắng trở lại. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước chiều ngày 12-5 đã tiếp tục tăng mạnh theo đà tăng của giá vàng thế giới. Giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vào lúc 15 giờ là 28,03 triệu đồng/lượng và bán ra là 28,13 triệu đồng/lượng, tăng thêm 130.000 đồng/lượng so với giá lúc 10 giờ sáng nay.

>> Sáng 12-5, giá vàng đạt mốc 28 triệu đồng/lượng

Mức giá này cũng đã tăng đến 590.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) ở mức 27,96 triệu đồng/lượng mua vào và 28,06 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tại các cửa hàng trong khu vực TPHCM cũng đã tăng lên mức cao hơn trong chiều nay. Giá mua vào hiện đang ở mức 27,97 triệu đồng/lượng, bán ra khoảng 28,15 triệu đồng/lượng.

Các cửa hàng niêm yết giá với khoảng chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra khá lớn. Theo các cửa hàng vàng thì việc niêm yết giá mua vào thấp và bán ra cao so với giá của SJC niêm yết là nhằm tránh những rủi ro do giá vàng liên tục tăng. Theo chủ một tiệm vàng gần khu vực chợ An Đông thì hôm nay các cửa hàng ngại mua vào do giá vàng đã lên quá cao.

Người dân cũng đã không còn đổ xô đi bán vàng như những đợt tăng trước, giao dịch của các công ty vàng bạc lớn và của các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ vẫn bình thường trong ngày hôm nay. Một chuyên gia trong ngành vàng cho biết theo dự báo thì giá vàng còn có thể lên đến 1.250 đô la Mỹ/ounce, vì vậy nhiều người vẫn đang chờ giá tăng rồi mới bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, ông Nguyễn Công Tường, phó phòng kinh doanh, cho biết lượng giao dịch ở SJC hôm nay chậm lại so với những ngày trước, lượng mua vào là 4.000 lượng, bán ra là 1.000 lượng.

Tại Hà Nội, theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, lượng khách tới giao dịch vàng tính đến thời điểm này đã chững lại, hầu như không có giao dịch vì giá vàng tăng mạnh đột biến khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng.

Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á tiếp tục xu hướng tăng, lúc 14 giờ 15 phút, giờ Việt Nam, giá vàng đã lên mức 1.232,9 đô la Mỹ/ounce, tăng thêm 4,6 đô la/ounce so với giá mở cửa sáng nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới