Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chiều 19-1, áp thấp nhiệt đới gần bờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiều 19-1, áp thấp nhiệt đới gần bờ

Nguồn: TT Dự báo KTTV Trung ương.

Hồi 16 giờ ngày 19-1, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách bờ biển các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến Sóc Trăng khoảng 370 km về phía đông-đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây-tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 – 20 km. Đến 4 giờ ngày 20-1, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách bờ biển các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến Sóc Trăng khoảng 140km về phía đông-đông nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7, cấp 8.

Trong 12 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng tây-tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 – 20 km. Như vậy khoảng ngày mai (20-1) vùng trung tâm áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào địa phận các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với đới gió đông bắc hoạt động mạnh, nên vùng biển phía tây của khu vực nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Gần sáng và ngày mai (20-1) vùng ven biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau gió sẽ mạnh dần lên cấp 5, có nơi cấp 6, giật trên cấp 6. Ở Tây nguyên và Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo TT Dự báo KTTV Trung ương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới