Thứ Tư, 10/08/2022, 04:25
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chiều 25-8: giá vàng ngấp nghé 29 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiều 25-8: giá vàng ngấp nghé 29 triệu đồng/lượng

Thúy Linh  

Vàng vẫn được xem là một kênh đầu tư khá hấp dẫn đối với những người dám mạo hiểm. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước chiều ngày 25-8 tiếp tục tăng mạnh theo đà tăng của giá vàng thế giới. Giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vào lúc 16 giờ 30 phút chiều nay đã là 28,88 triệu đồng/lượng và bán ra là 28,93 triệu đồng/lượng.

Mức giá này tăng thêm 130.000 đồng/lượng so với giá mở cửa sáng nay và tăng 330.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Giá vàng tại các cửa hàng trong khu vực TPHCM cũng đã tăng cao hơn trong chiều nay. Giá mua vào hiện đang ở mức 28,89 triệu đồng/lượng, bán ra khoảng 28,95 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, người dân đã không còn đổ xô đi bán vàng như những đợt tăng trước, giao dịch của các công ty vàng bạc lớn và của các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ sôi động hơn trong ngày hôm nay, nhưng lượng giao dịch không lớn; một số nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ đạt 29 triệu đồng/lượng trong vài ngày tới.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, ông Nguyễn Công Tường, phó phòng kinh doanh, cho biết lượng giao dịch ở SJC hôm nay tăng nhẹ so với những ngày trước, lượng mua vào là 1.500 lượng, bán ra là 2.000 lượng. Còn tại Hà Nội, theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, lượng khách tới giao dịch vàng chiều nay vẫn đông, chủ yếu là bán vàng chốt lời.

Một chuyên gia trong ngành vàng cho biết giá vàng trong vòng tháng qua lên xuống thất thường và khó đoán định nhưng vàng vẫn được xem là một kênh đầu tư khá hấp dẫn đối với những người dám mạo hiểm vì hiện nay biên độ dao động của giá vàng khá mạnh.

Nhận định về xu hướng của giá vàng, chuyên gia này cho biết giá vàng sẽ tiếp tục tăng và dự báo khả năng trong tuần này đạt mốc 1.245 đô la Mỹ/ounce. Xa hơn nữa giá vàng còn có thể đạt mức kỷ lục mới là 1.256 đô la Mỹ/ounce, so với mức 1.230 đô la Mỹ/ounce vào giữa tháng 8 vừa qua.

Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Âu lúc 16 phút 35 phút, giờ Việt Nam đã lên mức 1.239,1 đô la Mỹ/ounce, tăng thêm 9,1 đô la/ounce so với giá mở cửa sáng nay là 1.230 đô la Mỹ/ounce.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới