Thứ Tư, 6/07/2022, 00:10
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chiều 27-9, giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiều 27-9, giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Linh-Thương

Giao dịch vàng trở nên sôi động hơn trong ngày 27-9. Ảnh: Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước chiều ngày 27-9 đã tiếp tục tăng thêm 150.000 đồng/lượng so với giá lúc 10 giờ sáng. Giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 15 giờ ở mức 30,75 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 30,8 triệu đồng/lượng.

>> Nhu cầu tăng đẩy giá vàng đi lên

Mức giá này đã tăng tổng cộng 340.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối tuần qua.

Theo Ông Tôn Thế Vĩnh Quyền, Giám đốc kinh doanh của Sacombank-SBJ, trong buổi sáng công ty đã bán ra khoảng 3.000 lượng, còn mua vào thì không đáng kể. Số người mua vàng đông hơn so với bình thường là một trong những nguyên nhân khiến giá tăng đột biến. Tuy vậy, tính đến thời điểm này thì lực mua của nhà đầu tư và người dân đã chậm lại.

Nhận định về xu hướng của giá vàng ngày 27-9, ông Quyền cho rằng, nếu giá vàng vượt qua ngưỡng 1.300 đô la Mỹ/ounce thì sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông vẫn thiên về xu hướng giá sẽ điều chỉnh giảm do giá vàng liên tiếp lập kỷ lục trong mấy ngày qua.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh, cho biết lượng giao dịch ở SJC hôm nay tăng so với cuối tuần trước. Theo ông Tường, đợt tăng giá này do người mua chủ yếu là các nhà đầu tư đã vay vàng của ngân hàng để bán nhưng giá tăng nên buộc phải mua vàng vào để cắt lỗ khiến giá tăng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) thì cho rằng khi nhu cầu mua tăng lên, doanh nghiệp cũng phải tìm nguồn hàng từ các doanh nghiệp khác, vì vậy tạo nên sự khan hàng trong ngắn hạn khiến giá tăng cao. Bà Cúc cho rằng hiện tại giá đã có phần hạ nhiệt do người mua cũng đã ít hơn sáng nay.

Giá vàng trong nước hiện cao hơn giá thế giới khoảng 200.000 đồng/lượng. Theo bà Cúc, với mức giá này thì chưa thể tính chuyện nhập, song bà cũng đã gửi đề nghị nhập vàng lên ngân hàng nhà nước để được xem xét và kịp thời nhập nếu mức chênh lệch cao hơn. Trong khi đó, ông Tường cho biết SJC vẫn chưa có động thái nào trước việc giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới.

Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Âu lúc 15 giờ 15 phút (giờ Việt Nam) chiều nay đã điều chỉnh tăng nhẹ trở lại, có lúc lên mức cao nhất 1.299,6 đô la Mỹ/ounce.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới