Thứ Bảy, 24/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chìm đò ở Quảng Bình: Đã vớt được 37 thi thể

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chìm đò ở Quảng Bình: Đã vớt được 37 thi thể

Người dân xã Quảng Hải trông chờ tin người thân mất tích ở hai bên bờ sông – Ảnh: TTO

Về vụ tai nạn chìm đò ngang trên sông Gianh (Quảng Bình), đến 12g20 ngày 25-1, lực lượng cứu hộ đã vớt được 37 thi thể người bị nạn. Còn khoảng 10 người khác đang bị mất tích.

Chủ đò bị chìm là anh Nguyễn Văn Quý, ở xã Quảng Hải. Theo đăng ký hoạt động tàu thuyền của chủ đò được cấp trong tháng 12-2008, đò của anh Quý chỉ chở được 12 người, nhưng sáng nay do có nhiều người dân đi chợ sắm tết nên anh Quý và người em trai đã chở từ 60-70 người nên đã bị chìm khi cách bờ 50 m.

Hầu hết người bị nạn là bà con ở xã Quảng Hải đi chợ bên xã Quảng Thanh để mua hàng hóa chuẩn bị đón Tết Kỷ Sửu.

Sau khi nhận tin báo, Ban chỉ huy huyện đội Quảng Trạch và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình kết hợp với hải đội biên phòng thuộc Bộ chỉ huy biên phòng Quảng Bình huy động toàn bộ lực lương quân sự huyện cùng 10 thuyền máy khẩn trương cứu vớt. Đến 11g, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã cứu được 30 người; vớt được 18 xác chết. Hiện còn 32 người mất tích đang được tiếp tục được tìm kiếm.

UBND tỉnh Quảng Bình đã cấp tốc hỗ trợ 3 triệu đồng/người tử vong để các gia đình mai táng. UBND huyện hỗ trợ trước mắt cho mỗi người sống sót 500.000 đồng. Các cơ quan Ủy ban An toàn giao thông tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng hỗ trợ 1 triệu đồng/người tử vong, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ 500.000 đồng/người.

Theo Tuổi Trẻ Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới