Thứ Năm, 6/10/2022, 09:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chính phủ Mỹ cáo buộc Goldman Sachs lừa đảo nhà đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ Mỹ cáo buộc Goldman Sachs lừa đảo nhà đầu tư

Phúc Minh

Chính phủ Mỹ cáo buộc Goldman Sachs lừa đảo nhà đầu tư khiến nhà đầu tư thiệt hại hơn 1 tỉ đô la Mỹ. Ảnh: VOA

(TBKTSG Online) – Chính phủ Mỹ vừa khởi tố dân sự đối với Goldman Sachs, một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất của nước này, về tội lừa đảo các nhà đầu tư.

Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 16-4 tại một toà án ở Manhattan (New York) cáo buộc Goldman Sachs thiết kế và bán sản phẩm chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản thế chấp nhưng không cung cấp thông tin cho nhà đầu tư, khiến các nhà đầu tư thiệt hại hơn 1 tỉ đô la Mỹ.

Tuy nhiên, Goldman Sachs đã bác bỏ cáo buộc trên. Tập đoàn này cho biết trong một tuyên bố: “Cáo buộc của SEC về cả hai mặt pháp luật và sự thật đều hoàn toàn vô căn cứ” và cho biết tập đoàn này sẽ “Mạnh mẽ bảo vệ danh tiếng của mình”.

Cổ phiếu của Goldman Sachs giảm mạnh 13% sau cáo buộc của SEC. Đồng thời, các cổ phiếu ngân hàng và tài chính khác đều giảm theo dây chuyền. Chỉ số  trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 1%. Bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khóan, đô la Mỹ tăng mạnh so với các loại tiền tệ chủ yếu khác.

Cáo buộc của SEC trùng khớp với thời gian Quốc hội và chính phủ Mỹ chuẩn bị chỉnh đốn hành vi bất hợp pháp gây ra cuộc khủng hoảng tài chính của phố Wall. Cáo buộc trên được cho là hành động pháp lý quan trọng nhất của chính phủ Mỹ liên quan đến sự sụp đổ của thị trường cho vay dưới chuẩn và gây ra cuộc khủng hoảng tài chính.

Giám đốc điều hành của SEC cho biết đang mở rộng điều tra mối liên quan của Goldman Sachs với cuộc khủng hoảng tài chính.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới