Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chính phủ Thái Lan không nhượng bộ người biểu tình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ Thái Lan không nhượng bộ người biểu tình

Phúc Minh

Xung đột mới giữa lực lượng an ninh và phe áo đỏ đã khiến 24 người chết và 211 người bị thương. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Thái Lan, Abhisit, trong một bài phát biểu trên truyền hình vào đêm 15-5 cho biết chính phủ của ông sẽ không nhượng bộ những người biểu tình áo đỏ. Ông Abhisit nói kế hoạch của chính phủ là nhanh chóng “khôi phục lại trật tự bình thường với tổn thất nhỏ nhất”.

>>> Quân đội Thái Lan bắn hơi cay vào người biểu tình

Ông Abhisit đưa ra phát biểu trên trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình chống chính phủ thuộc phe áo đỏ tại Bangkok tiếp tục căng thẳng.

Kể từ ngày 13-5, cuộc xung đột mới giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình áo đỏ đã giết chết ít nhất 24 người và làm 211 người khác bị thương, trong đó có một số nhà báo.

Áp phích của chính phủ tuyên bố doanh trại của những người biểu tình tại trung tâm thành phố Bangkok là “khu vực bắn đạn thật”. Lực lượng an ninh sử dụng súng, đạn thật bắn vào người biểu tình, trong khi người biểu tình sử dụng bom tự chế và đá để tấn công trở lại.

Trước đó vào sáng ngày 15-5, những người biểu tình áo đỏ đã chiếm đóng một ngã tư đường cao tốc tại vùng ngoại ô của thủ đô Bangkok.

(theo VOA, Chinanews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới