Thứ Năm, 26/05/2022, 00:40
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chợ đồ trang trí Tết ở TPHCM bắt đầu nhộn nhịp

Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Còn hơn một tháng là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hiện tại thị trường trang trí đồ Tết đã bắt đầu nhộn nhịp. Trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TPHCM) – con đường chuyên bán đồ trang trí, các cửa hàng bày bán đa dạng các mặt hàng từ hoa mai, hoa đào đến dây đèn, dây pháo, khung cảnh ngập tràn sắc xuân.

Hải Thượng Lãn Ông là con đường nổi tiếng với các cửa hàng buôn bán vật phẩm trang trí, mỗi dịp Tết về, con đường này ngập tràn sắc màu rực rỡ.
Một cửa hàng bày bán đa dạng các vật phẩm trang trí, từ hoa mai, hoa đào, đến dây đèn, dây pháo….

Tại con đường chuyên bán đồ trang trí sự kiện ở TPHCM, sau các mặt hàng giáng sinh thì đồ trang trí Tết cũng đã được trưng bày phục vụ người dân.

Các cửa hàng trưng bày nhiều mẫu mã đa dạng, đầy màu sắc, thu hút khách hàng.

Anh Chu Hải Bình – chủ cửa hàng bán đồ trang trí cho biết năm nay các mặt hàng, vật phẩm trang trí Tết khá đa dạng, ngoài các mẫu mã cũ thì cửa hàng của anh cũng nhập thêm nhiều đồ trang trí mới phục vụ nhu cầu trang trí dịp năm mới của người dân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19, giá tăng so với các năm, cửa hàng của anh không nhập hàng về nhiều như các năm trước vì lo ngại sức mua không cao.

Năm nay, ngoài bán hàng trực tiếp thì cửa hàng của anh Bình còn bán hàng qua kênh online để có thêm thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Không chỉ riêng anh Bình mà nhiều cửa hàng bán đồ trang trí trên tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông cũng dè chừng việc nhập hàng nhiều vì nỗi lo dịch bệnh vẫn còn.

Bà Nguyễn Thị Thúy (47 tuổi, quận 11) nói: “Các mẫu mã năm nay nhìn khá đẹp và bắt mắt. Tôi tranh thủ đến sớm để hạn chế tập trung đông người, đảm bảo phòng dịch, khi nhu cầu mua sắm của mọi người đều tăng dịp cuối năm”.

Nhiều khách hàng lựa chọn đến mua sắm sớm để hạn chế tập trung đông người, nhất là vào cao điểm mua sắm vật dụng trang trí Tết.

Theo ghi nhận của Kinh tế Sài Gòn Online, lượng khách đến mua đồ trang trí trong những ngày này vẫn chưa cao, bởi cũng giống như các năm trước, đây chưa phải là thời gian cao điểm chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới