Thứ Ba, 31/01/2023, 01:05
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cho nhập thủy sản nguyên liệu để chế biến  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cho nhập thủy sản nguyên liệu để chế biến  

(SGTO) – Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý về nguyên tắc việc cho phép nhập khẩu thủy sản nguyên liệu để chế biến thành hàng xuất khẩu theo đề nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (Vasep).

Theo nội dung của văn bản, Nhà nước khuyến khích việc nhập khẩu thủy sản nguyên liệu để phát huy thế mạnh của ngành chế biến thủy sản xuất khẩu, nhằm tạo thêm việc làm, tạo giá trị gia tăng của sản phẩm, tăng kim ngạch xuất khẩu.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc cụ thể với Bộ Tài chính để thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định về thuế suất nhập khẩu thủy sản nguyên liệu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản phát triển, đồng thời phù hợp với các cam kết quốc tế.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ ngành, địa phương liên quan tập trung thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp tăng cường quản lý hóa chất, kháng sinh dùng cho sản xuất, kinh doanh thực phẩm và về việc triển khai các biện pháp cấp bách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu một số đề xuất khác của Vasep để xây dựng các chính sách hỗ trợ, khuyến khích cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu phát triển, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.  

ANH MINH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới