Thứ Bảy, 3/06/2023, 22:55
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chủ tịch IMF chính thức bị khởi tố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ tịch IMF chính thức bị khởi tố

Phúc Minh

Ông Dominique Strauss-Kahn bị buộc tội cưỡng bức tình dục và giữ người trái phép. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cảnh sát New York (Mỹ) ngày 15-5 giờ địa phương chính thức khởi tố người đứng đầu Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss – Kahn về tội cưỡng bức và giam giữ người trái phép, sau khi ông bị một nữ nhân viên tại khách sạn Sofitel gần Times Square, New York, khiếu nại.

>>> Chủ tịch IMF bị bắt vì cáo buộc tình dục

Phản ứng trước vụ việc này, IMF ra thông báo cho biết ông Strauss – Kahn đã yêu cầu luật sư bảo vệ và tất cả mọi thắc mắc sẽ được chuyển sang cho luật sư trả lời.

IMF cũng tuyên bố sẽ tiếp tục họat động và duy trì mọi chức năng, bất chấp vụ bắt giữ người đứng đầu của tổ chức này.

Luật sư của ông Strauss – Kahn cho hay ông Strauss – Kahn sẽ tuyên bố vô tội về những cáo buộc nêu trên tại phiên tòa buộc tội.

Việc ông Strauss – Kahn bị bắt và bị khởi tố gây ra cú sốc trên chính trường Pháp. Bà Segolène Royal, ứng cử viên của đảng Xã hội Pháp, nói thông tin này làm cho bà choáng váng. Những cáo buộc chống lại ông Strauss – Kahn thật đáng buồn nhưng cần được kiểm tra.

Chính phủ Pháp cho biết trước khi tòa án New York chứng minh ông Strauss – Kahn có tội, họ tin ông Strauss – Kahn vô tội.

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​gần đây tại Pháp cho thấy ông Strauss – Kahn có thể chiến thắng Tổng thống đương nhiệm Nicolas Sarkozy trong bầu cử tổng thống Pháp vào năm tới.

Phóng viên BBC tại Paris cho biết dù vụ án này có kết quả như thế nào, sự nghiệp chính trị của ông Strauss – Kahn tại Pháp xem như đã kết thúc.

(theo BBC, VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới