Thứ Tư, 22/03/2023, 20:17
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chủ tịch QH: “Công tác nhân sự Nhà nước đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ tịch QH: “Công tác nhân sự Nhà nước đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng”

Tư Giang

Chủ tịch QH: “Công tác nhân sự Nhà nước đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng”
Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng trao đổi với báo chí. Ảnh TH

(TBKTSG Online) – Đa số đại biểu Quốc hội khóa 13 đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia với ông Nguyễn Sinh Hùng chiều 30-1.

Kết quả biểu quyết về miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội cho thấy trong tổng số 477 phiếu phát ra có 473 hợp lệ, 4 phiếu không hợp lệ. Số phiếu đồng ý miễn nhiệm là 431, số phiếu không đồng ý là 42. Với chức vụ Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, số phiếu đồng ý miễn nhiệm là 432; số phiếu không đồng ý là 41.

Tại tờ trình dự thảo nghị quyết của Quốc hội về miễn nhiệm với ông Nguyễn Sinh Hùng có điều hai: Nghị quyết có hiệu lực kể từ khi Quốc hội bầu cử Chủ tịch Quốc hội mới.

Sau khi nghe các báo cáo, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cười to và nói ngắn gọn: “Đấy là Quốc hội đã biểu quyết nhưng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ làm tiếp cho đến khi Quốc hội bầu được chủ tịch mới”.

Theo lịch làm việc, ngày mai 31-3, Quốc hội sẽ bầu chủ tịch mới, và chủ tịch mới sẽ tuyên thệ.

Người được Bộ Chính trị giới thiệu thay thế ông Hùng là Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, 62 tuổi. Nếu trúng cử, bà Ngân sẽ là nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử Quốc hội Việt Nam.

Phát biểu tại Quốc hội sáng nay, ông Nguyễn Sinh Hùng giải thích, sau Đại hội Đảng lần thứ XII, Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị có quyết định trình Quốc hội cho phép thay đổi một số nhân sự của Nhà nước ngay trong kỳ họp này.

Theo ông Hùng, điều cần làm ngay lập tức là triển khai thành công Nghị quyết của Đảng và quyết định của Quốc hội về kinh tế xã hội 5 năm.

Vì thế, cần bộ máy mới, nhân sự mới để bắt tay ngay vào công việc với mục đích để đảm bảo công việc của Đảng, Nhà nước, nhân dân được triển khai kịp thời, những người có trách nhiệm được phân công sẽ đảm nhiệm trách nhiệm ngay từ đầu.

Ông  nói: “Tôi biết có ý kiến của các đồng chí này, đồng chí khác còn phân vân đôi chút liên quan tới việc này”.

Ông bổ sung thêm: “nhưng chúng ta không có mục đích, mục tiêu gì khác là sớm thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ 12 của Đảng và quyết định của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm, cần phải có đội ngũ nhân sự có trách nhiệm phân công bắt tay ngay vào công việc”.

Chủ tịch nói: “Công tác nhân sự Nhà nước đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới