Thứ Năm, 5/10/2023, 02:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chưa đồng ý về tỉ lệ gây ô nhiễm sông Thị Vải của Vedan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa đồng ý về tỉ lệ gây ô nhiễm sông Thị Vải của Vedan

Văn Nam

Ông K.H.Yang, Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (đứng) và ông Yeh Sheau Yeh (ngồi), Tổng giám đốc Công ty Vedan trong một lần tiếp xúc với báo chí – Ảnh: Văn Nam.

(TBKTSG Online) – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Xuân Cường vừa chỉ đạo Viện Môi trường và Tài nguyên thuộc Đại học quốc gia TPHCM tiếp tục nghiên cứu, sớm có kết luận về tỉ lệ gây ô nhiễm sông Thị Vải của Công ty TNHH Vedan Việt Nam.

Theo ông Bùi Cách Tuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, trong cuộc họp diễn ra vào ngày 19-3 giữa các đơn vị liên quan bàn về mức độ gây ô nhiễm sông Thị Vải của Vedan, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường còn đề nghị Hội Nông dân 3 địa phương TPHCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục làm việc với Vedan, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho nông dân các vùng bị ảnh hưởng trên tinh thần hòa giải, thương thảo.

Ông Tuyến cũng khẳng định với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng tính đến nay, Vedan và đơn vị nghiên cứu khoa học vẫn chưa thống nhất ý kiến về tỉ lệ gây ô nhiễm sông Thị Vải mà doanh nghiệp này gây ra, cũng như chưa thỏa thuận được số tiền bồi thường cho các hộ nông dân bị thiệt hại.

Trước đó, nhiều tờ báo đưa tin, sau khi không đồng ý tỉ lệ gây ô nhiễm sông Thị Vải ở mức 89% do Viện Môi trường và Tài nguyên đưa ra, Công ty Vedan đã thuê chuyên gia tính lại và đưa ra tỉ lệ gây thiệt hại chỉ còn 65%, cuối cùng Vedan và viện đã thống nhất cách tính cộng tỉ lệ hai bên đưa ra rồi chia đôi thành 77%. 

Tuy nhiên ông Tuyến khẳng định: “Thông tin tỉ lệ gây ô nhiễm của Vedan đối với sông Thị Vải là 77% xuất
hiện trên báo chí cách đây vài ngày là do phía Vedan đơn phương đưa ra,
chưa hề được Viện Môi trường và Tài nguyên đồng ý và Bộ Tài nguyên Môi
trường phê duyệt”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới