Chủ Nhật, 25/09/2022, 17:51
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chưa trình Quốc hội Bộ luật Lao động sửa đổi trong năm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa trình Quốc hội Bộ luật Lao động sửa đổi trong năm nay

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Mặc dù theo lộ trình sửa đổi Bộ luật Lao động thì trong tháng 5 Quốc hội sẽ cho ý kiến lần 1 và dự kiến sẽ thông qua vào tháng 10, nhưng theo Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội Phạm Minh Huân, Chính phủ đã xin dừng việc trình bộ luật này trong năm nay.

Lý do dừng trình Bộ luật Lao động sửa đổi, theo ông Huân, là hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều nhau, nhiều vấn đề vẫn cần tiếp tục trao đổi để luật được hoàn thiện hơn. Ông Huân cũng cho biết, vì Luật Lao động có liên quan chặt chẽ với Luật Công đoàn nên cũng dừng trình Luật Công đoàn.

Đại diện ban soạn thảo, ông Đặng Đức San, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Lao động Thương binh Xã hội cho biết dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi đã lấy ý kiến trong nhân dân bằng việc đăng trên trang web Chính phủ, trang web Bộ Lao động Thương binh Xã hội, lấy ý kiến các đối tượng chịu tác động trực tiếp như người sử dụng lao động, các tổ chức công đoàn, các cơ quan quản lý nhà nước, thẩm định của Bộ Tư pháp.

Theo ông San thì hiện tại bộ đã gửi dự thảo và đề nghị Tổ chức Lao động quốc tế ILO bình luận, đồng thời tổ chức các hội nghị lấy ý kiến các hiệp hội trong và ngoài nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới