Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chứng chỉ tiếng Anh PEIC được công nhận trong tuyển sinh đại học

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, chứng chỉ tiếng Anh Pearson English International Certificate (PEIC) được công nhận là tương đương với các bậc của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Chứng chỉ này được dùng trong tuyển sinh, đào tạo các trình độ của giáo dục đại học.

Ngoài các chuẩn tiếng Anh như IELTS và TOEFL, điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PEIC cũng được áp dụng làm chuẩn năng lực tiếng Anh cho học sinh, sinh viên ở các bậc học phổ thông, sau đại học. Ảnh minh họa: Minh Thảo

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định số 93 về công nhận các cấp độ của chứng chỉ tiếng Anh Pearson English International Certificate (PEIC) tương đương với các bậc của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, TTXVN đưa tin.

Các mức độ này là bậc sơ cấp (bậc 1, 2) của khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam tương đương level (bậc) A1, level 1 của chứng chỉ PEIC; bậc trung cấp (bậc 3,4) tương đương level 2, level 3 của chứng chỉ PEIC và bậc cao cấp (bậc 5, bậc 6) sẽ tương đương với level 4, level 5 của chứng chỉ PEIC này.

Như vậy, ngoài các chuẩn tiếng Anh như IELTS và TOEFL, điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PEIC cũng được áp dụng làm chuẩn năng lực tiếng Anh cho học sinh, sinh viên ở các bậc học phổ thông, sau đại học.

Bộ chứng chỉ PEIC là chuẩn năng lực tiếng Anh quốc tế, bao gồm 4 kỹ năng là nghe – nói – đọc – viết. Chứng chỉ PEIC được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson, hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh. Bài thi PEIC đã được tổ chức phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và bộ chứng chỉ này được các doanh nghiệp, trường đại học cũng như cơ quan chính phủ ở châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Phi công nhận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới