Chủ Nhật, 5/02/2023, 04:39
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán bật tăng mạnh trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán bật tăng mạnh trở lại

Thủy Triều

VN-Index bật tăng mạnh trở lại trong hôm nay 7-6. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Hơn một tuần nay, sàn chứng khoán TPHCM liên tiếp có sóng lớn với mức tăng giảm mỗi phiên xấp xỉ 2%. Sau phiên giảm mạnh 2% vào đầu tuần, VN-Index đã quay chiều tăng đến 9,87 điểm, tương đương 2,28%, trong phiên hôm nay (7-6) đạt mức 443,68 điểm.

Nếu phiên thứ Hai sàn TPHCM chứng khiến 117 mã giảm giá thì phiên thứ Ba tình thế lại đảo ngược với 221 mã chứng khoán tăng giá và chỉ 38 mã giảm. Các mã có vốn hóa lớn như MSN, BVH, VNM, PVF đều tăng lên đến mức giá trần.

Thanh khoản trên sàn phía Nam đã tăng khá trong phiên hôm nay với 31,8 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với giá trị là 642 tỉ đồng.

Sàn Hà Nội cũng có phiên tăng điểm trong hôm nay với mức tăng của chỉ số HNX-Index là 2,49 điểm lên mức 76,09. Có đến 264 cổ phiếu trên sàn này tăng giá và 60 mã giảm giá. Khối lượng giao dịch của sàn Hà Nội đạt 38 triệu cổ phiếu với giá trị là 434 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán HSC, phiên giảm điểm mạnh ngày thứ Hai có lẽ là sự tiếp nối của phiên điều chỉnh hôm thứ Sáu và là sự điều chỉnh mang tính chất củng cố sau những phiên tăng mạnh chứ không phải là tín hiệu cho việc đảo chiều xu hướng. Tâm lý các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan với dự đoán là CPI tháng 6 sẽ hạ nhiệt và chu kỳ lãi suất tăng cũng đã sát tới đỉnh.

“Trên thực tế, mặc dù còn khả năng lãi suất cấp vốn trên thị trường mở sẽ được nâng lên, HSC cho rằng lãi suất đã quá cao và thay vì tiếp tục nâng lãi suất, Ngân hàng Nhà nước nên sử dụng tỷ lệ dự trữ bắt buộc tiền đồng. Và dù thế nào đi nữa thì thời kỳ khó khăn nhất của tình hình kinh tế vĩ mô cũng đã qua đi”, công ty này nhận xét.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới