Thứ Hai, 25/09/2023, 17:21
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán chỉ tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán chỉ tăng nhẹ

Thủy Triều

Nhà đầu tư giao dịch cầm chừng chờ đợi thêm thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Dường như việc chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng cao đột biến đã được phản ánh vào giá cổ phiếu tuần trước nên thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay (thứ Hai, 27-9) vẫn tăng điểm mặc dù mức tăng rất nhẹ; VN-Index tăng 0,49 điểm lên mức 450,2.

Mặc dù chỉ số chứng khoán kết thúc với màu xanh nhưng số mã chứng khoán mang màu đỏ giảm giá lại áp đảo với 129 mã; số mã tăng giá chỉ có 77.

Đa số các cổ phiếu có vốn hóa lớn từng duy trì đà tăng điểm trong tuần trước đều giảm giá trong phiên này như DPM, REE, PVD, VCB… Chỉ riêng Sacombank (STB) tăng lên mức giá trần là 16.800 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch lên đến hơn 1,8 triệu đơn vị.

Đây là tuần mà nhà đầu tư sẽ có thông tin rõ hơn về tình hình kinh tế khi các chỉ số vĩ mô như GDP, tăng trưởng tín dụng, thâm hụt ngân sách… sẽ lần lượt được công bố. Vì vậy, các nhà đầu tư vẫn giao dịch dè dặt trong trạng thái chờ đợi thông tin.

Thanh khoản của sàn TPHCM hôm nay tăng nhẹ so với phiên cuối tuần trước với 37,4 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch bằng cả hai hình thức là thỏa thuận và khớp lệnh, tổng giá trị giao dịch là 954 tỉ đồng.

Tương tự sàn TPHCM, sàn Hà Nội cũng nhích nhẹ 0,3 điểm lên mức 129,93 điểm. Số mã cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số mã cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ là 131:123.

Thanh khoản của sàn này giảm so với phiên giao dịch cuối tuần trước và vẫn ở mức thấp với 24,7 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị là 614,4 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới