Thứ Sáu, 3/12/2021, 21:07
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán đi ngang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đi ngang

Thủy Triều

Chưa có thông tin mới, VN-Index đi ngang trong hôm nay 13-7. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Chỉ số VN-Index của sàn giao dịch chứng khoán TPHCM hôm nay (13-7) đi ngang sau khi giảm mạnh trong phiên giao dịch trước đó. Mặc dù tăng hơn 4 điểm khi mở đầu phiên giao dịch nhưng chỉ số này chỉ còn tăng 0,93 điểm lên mức 418,18 vào cuối ngày.

Có 114 cổ phiếu trên sàn tăng giá và 83 mã giảm giá. Khối lượng giao dịch của sàn phía Nam tăng 25% nhưng giá trị lại giảm 13% so với phiên ngày thứ Ba, đạt 40,4 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị giao dịch là 560 tỉ đồng.

Các cổ phiếu có vốn hóa lớn không có xu hướng nhất định trong hôm nay, khi chỉ có MSN, DPM tăng giá trong khi VIC, VNM giảm giá và một vài cổ phiếu lớn khác thì giữ giá tham chiếu.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội thì giao dịch xoay quanh mức 72 điểm. Sau khi tăng lên trên mức 72 điểm phiên ngày thứ Ba thì hôm nay chỉ số này giảm 0,33 điểm xuống còn 71,95. Thanh khoản trên sàn tiếp tục ở mức rất thấp, chỉ có 19,6 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị là 213 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Bản Việt nhận định rằng mùa công bố kết quả kinh doanh đang đến gần, và nhà đầu tư đang lo ngại rằng lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt sẽ ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp. Chi phí giá đầu vào tăng cao cùng với chi phí vốn tăng sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận biên của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp không thể tăng giá bán. Các công ty bất động sản đang ở trong tình trạng tương đối khó khăn và vì những doanh nghiệp này chiếm tỉ trọng vốn hóa khá lớn nên khó có thể kì vọng các chỉ số chứng khoán phục hồi mạnh trong ngắn hạn, công ty này nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới